CẦU GIẤY – TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Nhớ lại bốn năm trước khi mình chuẩn bị vào trường cấp hai, mẹ đã có lần đưa tôi đến Cầu Giấy để học bơi. Khóa học có lẽ không quan trọng lắm, mà điều đáng chú ý hơn là tôi đã có một ấn tượng sâu sắc và mang niềm yêu thích với nơi này, từ hành lang rất đỗi đáng yêu màu xanh giản dị, trẻ trung nơi đây, từ sân khấu trắng và cách các dãy nhà được bố trí,… Tất cả đều mang đến cho tôi một sức thu hút đến lạ kì, và tôi biết rằng mình sẽ yêu nơi đây vào bốn năm tiếp tới.
       Chặng đường học tập của tôi dưới mái nhà Cầu Giấy bắt đầu khi cô hiệu trưởng Lê Kim Anh đánh hồi trống đầu tiên giục giã vào ngày khai trường, đánh dấu bước khởi đầu cho thế hệ 13-17 của chúng tôi. Chẳng khó gì để kiếm bạn bè ở Cầu Giấy, vì mọi người đều rất thân thiện, hòa đồng; các thầy cô rất gần gũi, tận tâm. Bởi lẽ ấy, nơi đây không làm người ta có cái cảm giác bỡ ngỡ và xa lạ vốn thường có khi đến một môi trường mới, một nhịp sống mới, mà ngược lại là sự thân quen đến lạ kì.
       Học ở Cầu Giấy, chúng tôi đi từng bước vững vàng lên trên những bậc thang của tri thức, với sự dìu dắt của những giáo viên giỏi và tâm huyết như cô Đan, cô Phương, cô Đào, cô Ngọc, thầy Vịnh,… Nhất là với lời giảng truyền cảm, phương pháp dạy học thú vị kết hợp với hoạt động ngoại khóa, mỗi tiết học của các thầy các cô khơi gợi được bao sự hứng thú, ham hiểu biết của học sinh chứ không khô khan. Đồng thời, trong các bài học thầy cô còn dạy học sinh của mình về cả cách sống, các bài học đạo lí cần thiết không dễ dàng thấy được trong sách vở. Tôi rất yêu các tiết học Văn với giọng mềm mại, dịu dàng của những cô giáo dạy Văn, những thanh Merci ngọt ngào là phần thưởng của cô giáo dạy Tiếng Anh, những giờ miệt mài giải toán với thầy cô dạy Toán,… Cầu Giấy mang đến trong tôi một bầu trời tri thức đầy những sắc màu.
       Tôi may mắn vì được học cùng những bè bạn xuất sắc, thân thiện và đáng yêu trong suốt bốn năm học của mình. Tôi chơi cùng với “Những chàng trai vàng của Cầu Giấy”. Lớp học lúc nào cũng tràn đầy tiếng cười. Chúng tôi còn được tham gia các hoạt động do trưởng tổ chức như “Ngày hội đọc sách”, “Hội chợ Trung Thu”, “Nguồn”,… Và cứ qua mỗi lần ấy, chúng tôi lại gần và yêu quý nhau hơn. Dù có là những lần cãi vã hay những trò đùa dại của bọn con trai thì chúng tôi đều đã có khoảng thời gian đẹp nhất với nhau dưới mái trường này. 
       Năm lớp chín đến cùng màu phượng đỏ gay gắt hơn, hoa bằng lăng tím thẫm hơn và tiếng ve kêu da diết đến lạ. Chúng tôi quay vào guồng học miệt mài cho những kì thi học sinh giỏi, cho kì thi vào cấp ba sắp tới. Nhưng chúng tôi không cố gắng một mình. Chúng tôi còn có các thầy cô miệt mài bên trang giáo án và chồng bài thi mỗi tối, có bè bạn đứng bên sát cánh cùng trong một năm lớp chín áp lực nhưng đầy nhiệt huyết cháy bỏng. Từng phút giây của lửa trôi qua, và chúng tôi vượt qua kì thi học sinh giỏi Quận, Thành phố. Có những tiếng cười và cũng có những giọt nước mắt. Tuy vậy, chúng tôi biết rằng, dù có thành công hay thất bại, chúng tôi vẫn là học sinh Cầu Giấy. Tôi vẫn nhớ rõ khi cô bạn cùng đội tuyển của tôi không thành công trong kì thi Quận đã rất sợ trước kì thi Thành phố, và bạn ấy đến nói chuyện với thầy Chung – thầy phó tổng phụ trách của chúng tôi. Thầy cười và đáp: “Thế nếu con thất bại thì con không phải con gái của thầy nữa à?”. Chính tình cảm sâu sắc ấy đã là điểm tựa rất lớn cho chúng tôi có được những thành tích vẻ vang như ngày hôm nay.
       Sau bốn năm ấy, tôi ra trường, mang trong mình tấm hình của Cầu Giấy, của bốn năm học, của bè bạn, của thầy cô, của sân trường ấy, nhà ăn đấy,... tất cả trong tim. Tình yêu và nhớ nhung luôn còn đó, nhưng tôi không luyến tiếc. Chúng tôi đều là những chú chim xanh trong bàn tay ấp ủ của các thầy cô, rồi đã có thể trưởng thành và cất cánh bay tới những tầng cao, nhưng vẫn sẽ luôn giữ biểu tượng bên ngực trái áo, giữ mãi niềm tự hào, giữ sự tự tin và bản lĩnh tiến về phía trước, vì chúng tôi biết sẽ luôn có các thầy cô ở đó đợi chúng tôi, dù có ở phương trời nào, chúng tôi vẫn luôn có nơi để trở về.
Nguyễn Thùy Linh – lớp 9A3

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức