TRẦN VÂN ANH – THỦ KHOA ANH TRUNG TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Vượt “vũ môn” ngoạn mục trong kì thi vào THPT năm học 2017 – 2018 với tổng số điểm 42(Toán: 8,75; Anh chuyên: 8,5; Anh điều kiện: 9,25; Văn: 7) và trở thành thủ khoa Anh Trung trường THPT Chuyên Hà Nội  Amsterdam đã chắp cánh cho ước mơ của Vân Anh trên con đường vươn tới đỉnh cao tri thức.
Trần Vân Anh – Thủ khoa Anh Trung trường THPT chuyên Hà Nội Ams (cô bé đứng thứ hai từ trái qua phải)
       Với tài năng, bản lĩnh, sự thông minh của mình, Vân Anh đã cùng lúc chinh phục được 02 trường chuyên: Chuyên Anh Ams và chuyên Ngữ. Giờ đây, em quyết định chọn trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.
       Trò chuyện với em, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về em là sự đáng yêu, thông minh nhưng không kém phần hài hước, lém lỉnh được nuôi dưỡng và trưởng thành dưới mái nhà Cầu Giấy. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố làm kế toán và mẹ là giáo viên dạy Tiếng Anh, thu nhập ổn định nên em cũng có điều kiện học tập như bao bạn bè cùng trang lứa khác...Vì vậy, đối với em, thành công ngày hôm nay không thể thiếu công ơn của bậc sinh thành. Vinh quang không tự nhiên mà có, em còn rất tự hào và may mắn khi được học những giáo viên giỏi của trường như cô Xuân, cô Nghĩa, cô Chi….những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. “Con cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho con học tập tốt ạ. Cảm ơn thầy cô đã luôn tận tâm dìu dắt, dạy dỗ chúng con nên người. Con chân thành cảm ơn cô Nguyễn Thị Huyền Anh – GVCN lớp 9A4 cùng toàn thể các bạn nơi đây đã cùng con tạo nên những kí ức đẹp nhất trong bốn năm dưới mái trường Cầu Giấy” – Vân Anh chia sẻ.
       Tuy nhiên, để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ từ gia đình và các thầy cô thì cách học của bản thân cũng vô cùng quan trọng. Bí quyết học tập của em đó là không nên học quá nhiều mà nên cân bằng giữa học hành, nghỉ ngơi, thư giãn và bồi bổ cơ thể. “Chỉ suy nghĩ khác lạ thôi chưa đủ. Hãy học thói quen hành động khác lạ” -  Với em, sự suy nghĩ và hành động khác lạ, không dập khuôn máy móc theo sách vở chính là chiếc chìa khóa để đưa em tới thành công.
       Bên cạnh việc học tập, Vân Anh còn thể hiện cá tính năng động, mạnh mẽ của mình qua những sở thích như thích gặp gỡ bạn bè, thích ăn vặt. Em tìm thấy sự vui vẻ, sự thư thái trong tâm hồn sau những phút giây trò chuyện với bạn bè và đây cũng là cách để em cân bằng giữa việc học và việc nghỉ ngơi. Với một đời sống tinh thần nhân văn và ước mơ được đặt chân tới những vùng trời mới, Vân Anh vẫn ngày ngày nỗ lực và thực sự lan tỏa một hình ảnh đẹp về học sinh Cầu Giấy trong mắt nhiều bạn bè thủ đô. Khi Tiếng Anh trở thành đam mê, Vân Anh ước mơ sẽ trở thành một người giỏi Tiếng Anh và làm việc cho đại sứ quán. Mục tiêu phấn đâu vào trường Ams của em bởi chính nơi đây sẽ là nơi giúp em theo đuổi giấc mơ đó.
Bước chân tới một cánh cổng trường mới với nhiều gian nan, thử thách đang chờ đón, em hãy luôn kiên trì, bền bỉ và cố gắng không ngừng nhé! Chúc em thành công và đạt được ước mơ của mình.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức