GẶP MẶT CHÀNG THỦ KHOA CHUYÊN TOÁN TIN SƯ PHẠM - BÙI NGỌC QUANG TRONG KÌ THI TUYỂN SINH VÀO THPT NĂM HỌC 2017 – 2018

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Bùi Ngọc Quang (học sinh lớp 9A2 – Trường THCS Cầu Giấy) đã trở thành thủ khoa chuyên Toán - Tin Sư phạm trong kì thi vào THPT năm học này với số điểm 35,5 (Toán: 9 điểm; Văn: 8,5 điểm; Toán Tin chuyên: 9 điểm). Đặc biệt, em còn ghi dấu ấn đầy ngoạn mục khi cùng lúc đỗ 03 chuyên trong kì thi tuyển sinh vào 10: chuyên Toán Tin Sư phạm, chuyên Ngữ và chuyên Toán Tin Hà Nội – Amsterdam.
Bùi Ngọc Quang – Thủ khoa chuyên Toán Tin sư phạm
       Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại cực kì khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Đối với Quang, sự kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian 4 năm vừa qua dưới mái trường Cầu Giấy cùng với tố chất thông minh của bản thân có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em. Điều mà tôi thán phục ở em nhất chính là tinh thần cầu thị, sự quyến tâm, chăm chỉ và không ngừng học hỏi thầy cô, bạn bè để hoàn thiện bản thân. Để rồi, sự chăm chỉ đó đã được đền đáp xứng đáng khi em trở thành thủ khoa chuyên Toán Tin Sư phạm. Thêm vào đó, gia đình cũng là một phần không thể thiếu để em có được thành tích đáng nể này. Được bố mẹ luôn bên cạnh động viên, khích lệ và chăm sóc nên em luôn ý thức trong việc học tập và tự do theo đuổi đam mê của mình. Với Ngọc Quang, kiến thức mà em có được đều do các thầy cô dạy Toán, Văn, Anh… trên lớp dạy cho em rất nhiều. “Em cảm ơn thầy Vịnh, cô Sen, cô Loan, cảm ơn thầy cô đã luôn âm thầm cống hiến và hết lòng vì học sinh thân yêu” – Ngọc Quang chia sẻ. Bên cạnh đó, em cũng tích cực tự học bằng cách làm bài tập trong sách tham khảo và thầy cô giao về nhà để củng cố, nâng cao kiến thức của bản thân.  
       Trò chuyện với em, tôi nhận thấy em luôn khiêm nhường và tự đánh giá được khả năng của bản thân mình đến đâu. Em hòa đồng, quan tâm và giúp đỡ bạn bè nên được các bạn trong lớp rất yêu quý “Bạn ấy học giỏi nhưng thi thoảng tính tình hơi trẻ con, nói nhiều nhưng rất quan tâm tới bạn bè” – Chu Khánh An (lớp trưởng lớp 9A2) chia sẻ.
       Ngoài việc học tập, Quang còn là một cậu học trò có sở thích đọc sách, xem ti vi và đặc biệt là niềm đam mê tin học. Cũng chính vì thế nên em luôn ấp ủ trong mình một ước mơ là sẽ trở thành một người giỏi về tin học, làm những nghề liên quan đến tin học như thiết kế đồ họa, lập trình viên hay sửa chữa máy tính.
       Thầy cô, gia đình rất tự hào về em, em hãy tiếp tục cố gắng, tự tin và tỏa sáng hơn nữa nhé! Chúc em thành công và thực hiện được ước mơ của mình.
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức