NHỮNG NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG ĐỨNG SAU THÀNH CÔNG CỦA HỌC SINH CẦU GIẦY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Nếu hỏi phụ huynh vì sao quyết định cho con học trường THCS Cầu Giấy thì lí do đầu tiên và quan trọng nhất mà hầu hết phụ huynh đưa ra là vì họ tin tưởng vào đội ngũ giáo viên của trường.
       Nếu hỏi học sinh Cầu Giấy sau khi ra trường em sẽ nhớ nhất điều gì thì câu trả lời của hầu hết học sinh đó là tình yêu và nỗi nhớ dành cho các thầy cô.
       Quả thật vậy, sau mỗi thành công của học sinh Cầu Giấy luôn có bóng dáng những người thầy, người cô đáng kính. Những ngày hè đáng nhớ này, chúng ta đang hân hoan với kết quả thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên của học sinh khối lớp 9 bao nhiêu chúng ta lại càng cảm thấy biết ơn các thầy giáo, cô giáo bấy nhiêu.
        Cảm ơn các cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THCS Cầu Giấy:
       - Cô giáo: Lê Kim Anh – Hiệu trưởng
       - Cô giáo: Hoàng Ngọc Đan – Phó hiệu trưởng
       - Cô giáo: Phạm Như Hoa – Phó hiệu trưởng
       Các cô đã ưu tiên và tạo mọi điều kiện để học sinh lớp 9 của trường có được điều kiện học tập tốt nhất. Ngay từ đầu năm học, một trong những vấn đề quan trọng mà các thầy cô trong Ban Giám hiệu lưu tâm là đưa ra chiến lược hiệu quả cho việc dạy học và ôn thi cho học sinh lớp 9. Các cô luôn nhắc nhở các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy phải quan tâm không chỉ việc học của học sinh mà còn phải chia sẻ với các em những vấn đề về tâm lí, về tinh thần.
       Cảm ơn cô giáo hiệu trưởng Lê Kim Anh!
       Cô đã nhớ từng cái tên, nhớ từng gương mặt của học sinh lớp 9. Học sinh nào gặp khó khăn trong học tập, học trò nào gặp vấn đề về tâm lí cô đều thấu hiểu và cùng với các thầy cô chủ nhiệm chia sẻ và tìm cách tháo gỡ. Cô hiệu trưởng cũng không chỉ sát sao với tình hình học tập, ôn thi của các em mà cô còn luôn trăn trở làm thế nào để học sinh lớp 9 có một năm học cuối cấp đáng nhớ dưới mái trường Cầu Giấy. Các em hẳn sẽ không thể quên được những chuyến đi tham quan hướng nghiệp đầy ý nghĩa, buổi giao lưu trò chuyện đầy xúc động với thầy giáo Nguyễn Thành Nhân hay buổi lễ bế giảng năm học và đêm chia tay cuối cấp đầy lưu luyến. Nghe những lời cô dặn dò các em, nhìn những giọt nước mắt rơi hay cái ôm thật chặt mới thấy hết tình cảm và niềm tin tưởng mà cô đã dành cho các em.
       Cảm ơn cô giáo Phó hiệu trưởng Hoàng Ngọc Đan!
       Cảm ơn cô luôn nghiêm khắc nhắc nhở học sinh lớp 9 phải học tập nghiêm túc và cố gắng hết sức mình. Nhớ về cô, học sinh lớp 9 của trường hẳn sẽ không chỉ nhớ một cô giáo Phó hiệu trưởng đáng kính mà còn là một người giáo viên tận tâm hết lòng với học sinh. Cô không chỉ là người góp phần bồi dưỡng những học sinh giỏi Toán của Cầu Giấy để mang về những giải Toán cấp Thành phố, cấp Quốc gia, cấp Quốc tế mà cô còn rất quan tâm và tận tụy với những học sinh chưa giỏi. Căn phòng làm việc của cô trở thành một phòng học đặc biệt để kèm các học sinh chưa giỏi. Nhiều em đã tự tin hơn và có tình yêu với Toán học bắt đầu từ nơi đây.
       Cảm ơn cô giáo Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa!
       Cảm ơn cánh cửa phòng cô luôn mở để học sinh lớp 9 của trường có thể gặp gỡ và chia sẻ những khó khăn của mình. Cô vừa gần gũi vừa nghiêm khắc, kịp thời nhắc nhở những học sinh còn chểnh mảng, thẳng thắn trao đổi với các thầy cô giáo chủ nhiệm những vấn đề của học sinh lớp 9. Cảm ơn cô đã đồng hành với các em!
 
       Cảm ơn các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9:
      - Cô giáo:  Hoàng Phương Ngọc -  chủ nhiệm lớp 9A1
       -Thầy giáo:  Ngô Văn Vịnh - chủ nhiệm lớp 9A2
       - Cô giáo:  Hồ Thị Phương - chủ nhiệm lớp 9A3
     - Cô giáo: Nguyễn Thị Huyền Anh – chủ nhiệm lớp 9A4
       - Cô giáo: Nguyễn Thị Anh Đào – chủ nhiệm lớp 9A5
      - Cô giáo: Nguyễn Thị Khánh Lê – chủ nhiệm lớp 9A6
       Các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9 vừa là những người giáo viên dành hết tâm huyết để dạy dỗ các em, vừa là những người cha, người mẹ lo lắng cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ; là người bạn chia sẻ mọi nỗi niềm; là người đi trước tư vấn, định hướng, khuyên bảo. Các thầy cô chủ nhiệm không chỉ là người bạn của học sinh mà còn trở thành người đồng hành với các phụ huynh. Có thể nói sự gắn bó, thấu hiểu và sẵn sàng sẻ chia giữa phụ huynh – học sinh – thầy cô giáo chủ nhiệm đã giúp cho những học sinh lớp 9 trường THCS Cầu Giấy có được tâm lí thoải mái nhất trong quá trình học tập và ôn luyện. Không hiếm giáo viên chủ nhiệm lớp 9 thức trắng những giờ trưa hay về nhà lúc trời đã nhá nhem tối để dành thời gian tâm sự, sẻ chia, tháo gỡ những khó khăn mà phụ huynh và học sinh gặp phải. Không hiếm những giáo viên chủ nhiệm lớp 9 đã nhiều đêm thao thức không ngủ được vì một học sinh của lớp sắp đến kì thi mà còn mải chơi, chưa cố gắng; vì một học sinh gặp vấn đề với bạn bè, gặp vướng mắc trong gia đình hay gặp khó khăn trong học tập. Giáo viên chủ nhiệm cũng là những người luôn trăn trở trong việc tư vấn, giúp đỡ học sinh lựa chọn trường THPT phù hợp với khả năng và mong muốn, lo lắng khi các em bước vào phòng thi, hồi hộp cùng các em chờ đợi kết quả rồi vỡ òa hạnh phúc khi các em báo tin đỗ, thậm chí lại tiếp tục băn khoăn, lo lắng khi một số học sinh chưa đạt được kết quả như mong muốn. Và cho tới tận khi học sinh lớp mình chủ nhiệm yên ổn ngồi vào các trường THPT thì có thể nói lúc ấy các thầy cô chủ nhiệm mới hoàn toàn yên tâm và thoải mái để bắt đầu những nhiệm vụ mới. Vì thế không ngạc nhiên khi học sinh lớp 9 của trường Cầu Giấy thường gọi các thầy cô chủ nhiệm của mình bằng những biệt danh thật đặc biệt và ấm áp: Ngọc Hoàng, Chụy Nhà, U, Mẹ … Dù rời xa trường Cầu Giấy nhưng chắc chắn tấm lòng và tình cảm mà các em hướng về các thầy cô chủ nhiệm sẽ không bao giờ xa.
        Cảm ơn các thầy cô giáo dạy Toán – Văn – Anh và các thầy cô dạy các môn Sử, Địa, Hóa, Lí, Sinh lớp 9.
        - Lớp 9A1: Cô Hoa dạy Toán – cô Ngọc dạy Văn – cô Phương dạy Tiếng Anh
       - Lớp 9A2: Thầy Vịnh dạy Toán – cô Sen dạy Văn – cô Loan dạy Tiếng Anh
       - Lớp 9A3: Cô Hương dạy Toán – cô Vân Anh dạy Văn – cô Phương dạy Tiếng Anh
       - Lớp 9A4: Cô Xuân dạy Toán – cô Nghĩa dạy Văn – cô Chi dạy Tiếng Anh
        - Lớp 9A5: Cô Thảo dạy Toán – cô Đào dạy Văn – cô Chi dạy Tiếng Anh
       - Lớp 9A6: Cô Lê dạy Toán – cô Hiền dạy Văn – cô Loan dạy Tiếng Anh
       - Cô Thu, cô Yến dạy Sử, thầy Đức dạy Địa, cô Huyền Anh, cô Thạo dạy Sinh; cô Luyến, cô Nhàn dạy Hóa; Cô Mai, cô Uyên dạy Lí.
       Mỗi môn học có một đặc thù riêng nhưng có lẽ điểm chung về các thầy cô dạy Toán Văn Anh nói riêng và các thầy cô giáo trường THCS Cầu Giấy nói chung là sự tận tâm, hết lòng vì học sinh. Các thầy cô không chỉ phải dạy cho học sinh Cầu Giấy kiến thức cơ bản để đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 các trường THPT mà còn phải tìm tòi, nghiên cứu để dạy các em kiến thức nâng cao, chuyên sâu để có thể thi đỗ vào các trường THPT chuyên. Không chỉ dạy kiến thức, các thầy cô còn dạy các em kĩ năng làm bài, phương pháp tư duy và cách trình bày sao cho khoa học, hiệu quả. Học sinh Cầu Giấy vì vậy rất chủ động và tự tin trong các kì thi bởi các em đã được trang bị những kĩ năng cần thiết nhất để tự giải quyết các vấn đề mà đề bài đặt ra. Trong quá trình dạy học, các thầy cô cũng luôn giúp học sinh có được tâm lí tự tin và thoải mái nhất khi bước vào phòng thi. Nhớ về các thầy cô trực tiếp dạy học, nhiều học sinh lớp 9 Cầu Giấy hẳn không thể quên được những ngày hè nóng bức, khi hầu hết giáo viên và học sinh đã nghỉ hè thì trong các phòng học lớp 9, nhiều thầy cô vẫn miệt mài ôn luyện cho các học sinh mà thầy cô chưa yên tâm. Lớp học phụ đạo một thầy một trò, dù cho nắng gắt hay mưa dông, lúc trưa muộn hay chiều tối – bất cứ thời gian nào có thể sắp xếp được các thầy cô dạy lớp 9 đều dành hết tâm sức cho học sinh của mình. Nhiều thầy cô còn sưu tầm những tài liệu hay cho học sinh, tìm được dạng toán nào hay, vấn đề văn học nào thú vị hay những cấu trúc tiếng Anh quan trọng các thầy cô đều sẵn sàng chia sẻ. Là học sinh Cầu Giấy các em sẽ không hề ngạc nhiên khi trước đêm thi cô trò vẫn còn trao đổi, tranh luận về những vấn đề quan trọng cần lưu tâm hay nghe thầy cô dặn dò từ việc ăn uống ngủ nghỉ cho đến việc học cái gì, làm bài như thế nào. Học sinh Cầu Giấy sẽ luôn nhớ về các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ mình bằng tấm lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc.
       Cha ông ta thường dạy: Không thầy đố mày làm nên. Mặc dù cuộc sống hiện đại và phát triển, học sinh thông minh có thể học được từ rất nhiều kênh khác nhau nhưng không thể phủ nhận những thành công mà các em học sinh lớp 9 trường THCS Cầu Giấy đạt được ngày hôm nay có sự góp công không nhỏ của các thầy, cô giáo.
      Cảm ơn các thầy, các cô đã dành hết thời gian, công sức và tâm huyết cho học sinh lớp 9 để các em có được thành tích như ngày hôm nay.
       Kính chúc các thầy, các cô luôn dồi dào sức khỏe, giữ mãi ngọn lửa của tình yêu nghề và yêu người để tiếp tục đồng hành với các thế hệ học sinh Cầu Giấy!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức