TRẦN DUY PHÁT - CHÀNG THỦ KHOA VỚI KỲ TÍCH ĐỖ 5 THPT CHUYÊN

Trong niềm vui mừng từ thành tích đỗ vào các trường chuyên THPT của học sinh THCS Cầu Giấy năm học 2016-2017 này, Trần Duy Phát (lớp 9A1) đã để lại một dấu ấn đặc biệt. Với sự nỗ lực không ngừng và niềm đam mê học tập của mình, em đã đạt được những thành tích thật đáng ngưỡng mộ.
    Cô giáo chủ nhiệm Hoàng Phương Ngọc chia sẻ ấn tượng về cậu học sinh tốt bụng và ôn hòa này có một tình yêu mãnh liệt với Toán học nói riêng và các môn khoa học nói chung. Trong suốt chặng đường 4 năm dưới mái nhà thứ hai mang tên THCS Cầu Giấy, Duy Phát đã gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ:
       Lớp 6:
        - Huy chương đồng toán Châu Á Thái Bình Dương (APMOPS)
        - Giải nhất cuộc thi giải toán qua Internet cấp thành Phố
        Lớp 7:
        - Giải nhì kỳ thi giải toán trên Internet cấp Quận
       Lớp 8:
       - Giải nhì kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2016
       - Giải nhất kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố ITOT (Toán Nga)
       - Huy chương Đồng cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học (MYTS)
       - Huy chương Đồng cuộc thi toán Singapore 2016 (SASMO)
       - Huy chương đồng toán Mỹ (AMC8).
       - Đạt giải nhất trường Kỳ thi học sinh giỏi toán học Hoa Kỳ - AMC 10.
       - Đạt giải High Distinction cuộc thi toán Úc - AMC 2016
        Lớp 9:
       - Đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Toán
       - Đạt giải 3 cuộc thi giải toán qua Internet bằng tiếng Việt cấp Quận năm học 2016-2017.
       - Huy chương bạc cuộc thi vô địch toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO 2016)
        Đặc biệt trong kì thi vào các trường THPT Chuyên năm nay, Trần Duy Phát đã miệt mài học tập, trau dồi kiến thức và kĩ năng để đạt được thành tích rực rỡ bổ sung vào bảng vàng thành tích của trường:
       - Đỗ 5 chuyên vào trường THPT Chuyên
       + Top 5 chuyên Toán- Tin trường THPT Chuyên Sư Phạm
       + Đỗ chuyên Lý trường chuyên Khoa học tự nhiên
       + Đỗ chuyên Toán –Tin trường chuyên Khoa học tự nhiên
       + Đỗ chuyên Lý trường chuyên Nguyễn Huệ
       +  Đỗ Thủ khoa Toán- Tin trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam
          Để đạt được những thành tích vang dội trên, Duy Phát chia sẻ “bí quyết” học tập với các bạn: Em có niềm đam mê hết lòng cho Toán học, có thể giải toán bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, em luôn nhận được sự tận tình dạy dỗ của các thầy cô giáo dưới mái nhà Cầu Giấy. Thường xuyên rút kinh nghiệm qua các lần thi thử đã trở thành bài học quý giá cho em. Và hơn nữa, em có được môi trường học tập tốt – nơi mà các bạn thi đua nhau học hành. Và chắc chắn động lực cũng rất quan trọng là sự quan tâm, yêu thương, động viên của gia đình đã tiếp sức cho Phát tỏa sáng trong nhiều kì thi cam go.
          Với niềm đam mê khoa học, em đã chọn trường chuyên Khoa học tự nhiên là nơi tiếp tục gắn bó trong sự nghiệp học hành của mình. Nhưng hình bóng ngôi nhà Cầu Giấy thân thương, nơi nâng cánh những ước mơ đầu của em sẽ mãi in sâu trong tâm trí Phát. Chúc cho em ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa với niềm đam mê khoa học của mình! Chúc cho tình yêu khoa học của em lan tỏa tới tất cả học sinh Cầu Giấy của hôm nay và mai sau!