“VÌ SAO TÔI YÊU ?” - CHIA SẺ CỦA NGÔ HÀ ANH – MỘT HỌC SINH LỚP 9 - KHI SẮP RỜI XA MÁI TRƯỜNG CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong cái nóng như đổ lửa của những ngày tháng Sáu, đến với ngôi trường THCS Cầu Giấy, ta lại bắt gặp thêm sức nóng của mùa tuyển sinh, sức nóng của mùa thi vào lớp 10 THPT. Ấy vậy mà khi đọc được những dòng chia sẻ của bạn Ngô Hà Anh, một trong những tấm gương tiêu biểu của Cầu Giấy, tâm hồn chúng ta như được tưới mát bởi những cảm xúc rất trong trẻo mà cũng vô cùng sâu sắc của tuổi học trò. Chúng mình cùng đến với những tự thuật của bạn ấy nhé!
       *Họ và tên: Ngô Hà Anh
       *Lớp: 9A1 - Trường: THCS Cầu Giấy
       *Thành tích đạt được trong năm học lớp 9:
       - Giải Nhì cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" cấp Quận
       - Giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp Quận
       - Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp Thành phố
      Xin chào, tôi là Ngô Hà Anh, học sinh lớp 9A1 (niên khoá 2013-2017) Trường THCS Cầu Giấy! Hiện tại nếu hỏi tôi yêu gì thì chắc chắn câu trả lời của mình sẽ là hai điều: văn và "nhà". Ukm..."nhà" ở đây có hai nghĩa! Nó vừa là gia đình, mái ấm thật sự của tôi, nơi có bố mẹ, anh trai ruột thịt bao bọc, yêu thương tôi... Song, nó vừa là "nhà" - là một bầu trời Cầu Giấy II đã chở che, đã chắp cánh cho ước mơ, cho đam mê của tôi suốt 4 năm qua. Tôi yêu Cầu Giấy, hẳn không còn gì phải nghi ngờ. Tôi yêu Cầu Giấy, chắc chắn các CGer cũng vậy; vì thế hãy để chính trái tim bạn trả lời cho câu hỏi "Vì sao tôi yêu?" Đôi khi chỉ có những tâm hồn đồng điệu mới có thể thấu hiểu nhau hơn tất cả mọi lời nói, có phải không?
       Vậy còn vì sao tôi lại yêu văn ư? Có lẽ vì tôi là một cô học trò yêu cái đẹp, mà "văn chương làm cho tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời trở nên bất tử". Cũng có lẽ tôi là một cô bé đầy tò mò với những khát khao khám phá, đi tìm cái đẹp tưởng chừng như vô tận của văn chương? Hoặc cũng là vì tôi có những "người mẹ" dạy văn, những người "đồng chí" tuyển văn rất mực tuyệt vời?
       Trải qua 4 năm bên Cầu Giấy, những gì nên làm cũng đã làm, hối tiếc cũng chẳng còn quay lại được nữa... Giờ đối mặt với kỳ thi chuyển cấp đầy cam go, mỗi học sinh khối 9 chúng ta đều có một mục tiêu để theo đuổi, để hướng tới vì bản thân và cũng vì Cầu Giấy. Mục tiêu của tôi là cánh cổng THPT Chuyên đại học Sư phạm, vậy còn bạn? Cùng nhau cố gắng nhé, bạn của tôi! Khi chúng ta rời đi, bầu trời Cầu Giấy sẽ không mất sắc, thậm chí càng xanh hơn để chở che cho nhiều thế hệ sau nữa và để.....đón chúng ta trở về! Hãy nhớ nhé bạn của tôi: cánh cổng cấp 3 mở ra không có nghĩa rằng cánh cổng cấp 2 sẽ đóng lại; một ngày là CGer, cả đời sẽ là CGer (chỉ là thêm tiền tố "cựu" vào thôi, có vấn đề gì đâu nhỉ?" :">
       Các chiến hữu, fighting!!!
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức