CHÀNG THƯ SINH HIẾU HỌC NGUYỄN THÀNH VINH – TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Đến với mái trường Cầu Giấy trong một ngày nắng dịu dàng, tìm đến phòng học của lớp 6A6, chúng tôi bắt gặp hình ảnh của một chàng trai với dáng người mảnh khảnh, thư sinh đang ngồi đọc sách chăm chú giữa tiếng ồn ào, nô đùa của các bạn. Chàng trai đó chính là Nguyễn Thành Vinh – tấm gương học sinh tiêu biểu của trường THCS Cầu Giấy.
Trong năm học 2016 – 2017, với tài năng, bản lĩnh, sự thông minh của mình, Thành Vinh đã tham gia nhiều cuộc thi và đều rinh về những giải thưởng ấn tượng:
  • Giải Bạch kim cuộc thi Toán APMOPS
  • Huy chương vàng MYTS năm 2017
  • Giải Nhất cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Quận
  • Giải Nhất cuộc thi Vật lí trên Internet cấp Quận
  • Giải Nhì cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quận
  • Giải High Distinction cuộc thi IKMC
  • Đạt hạng Credit và đứng thứ Nhì khối 6 cuộc thi AIMO
        Để đạt được thành tích vàng như ngày hôm nay, cùng với tố chất thì có lẽ sự chuyên cần và phương pháp học tập của bản thân em cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Những tưởng rằng, em sẽ có bí quyết học tập khác với những bạn cùng trang lứa nhưng cách học của em lại rất đỗi đơn giản. Mỗi ngày, em bắt đầu ngồi vào bàn học lúc 20h và thời gian nghỉ tùy thuộc vào bài tập về nhà nhiều hay ít. Em cũng không làm bài trong các sách tham khảo nhiều mà chỉ làm bài tập trong sách bài tập và phiếu bài thầy cô giao về nhà.
       Nền tảng gia đình cũng là nhân tố không thể thiếu để Thành Vinh có được vinh quang ngày hôm nay và chắp cánh cho ước mơ của em trên con đường vươn tới đỉnh cao tri thức. Có mẹ là giáo viên và bố luôn khích lệ, động viên và ủng hộ, nên từ khi còn nhỏ, em đã ý thức việc chủ động trong học tập và tự do theo đuổi đam mê của mình. Thêm vào đó, môi trường đoàn kết, gắn bó, luôn đồng hành, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập của tập thể lớp 6A6 cũng chính là chiếc nôi vững chắc để em không ngừng nuôi dưỡng khát vọng học tập và cống hiến cho xã hội. Sống trong tập thể đoàn kết, vững mạnh, sự dìu dắt tận tâm của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương nên Thành Vinh cũng rất cởi mở, hòa đồng với các bạn. Bật mí thêm cho các bạn: ngoài học tập ra, em còn có sở thích là xem ti vi và đọc sách nữa nhé!   Đối với em mà nói, đó chính là những phút giây em kiếm tìm được sự thư thái sau những giờ học tập căng thẳng.
       Trò chuyện với em, điều dễ dàng nhận thấy ở chàng trai này đó là sự đáng yêu, thông minh thật thà của một chàng thư sinh hiếu học. Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai của bản thân, em hồn nhiên trả lời: “Hiện tại em chưa có định hướng sẽ làm nghề gì trong tương lai và em muốn tập trung vào việc học và tiếp tục theo đuổi niềm say mê Toán học của mình”. Với một cậu học trò bé bỏng, còn non nớt thì suy nghĩ đó của em cũng thật dễ hiểu phải không nào?
       Và thật bất ngờ rằng chàng trai của chúng ta lại không ghét điều gì các bạn nhé!Tinh thần lạc quan, ham học của Thành Vinh đã lan tỏa đến mọi người. Và cũng nhờ đó, dù đạt được nhiều thành tích rất cao, trong mắt bạn bè, thầy cô em vẫn rất gần gũi và khiêm tốn.
       Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự kiên trì bền bỉ mà em có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa.
Chúc em thành công!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức