CHIA SẺ CỦA HỌC SINH LỚP 6 VỀ NĂM ĐẦU TIÊN GẮN BÓ VỚI MÁI TRƯỜNG CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Tiếng ve kêu râm ran, phượng nở đỏ rực một góc phố báo hiệu cho mùa hè về. Hè về, tức là một năm học nữa của chúng tôi lại sắp kết thúc- trong lòng tôi rung lên những cảm xúc thật khó tả: háo hức cho một kỳ nghỉ hè đầy hứa hẹn, nhưng lại thật xao xuyến, nôn nao khi một năm học nữa lại sắp kết thúc. Những ngày cuối cùng ở trường, chúng tôi cùng nhau nhìn lại những năm tháng học tập đầu tiên tại trường THCS Cầu Giấy.
       Ngày đầu tiên đi học là một ngày rất ấn tượng của lứa học sinh chúng tôi. Nắng chói chang như rót mật, tạo thành một dải lụa óng ả trên sân trường màu gạch ngói. Không khí chào đón hứng khởi ngay bước chân đầu tiên của tôi. Nét mặt bạn học sinh nào cũng vui vẻ, nhưng pha chút bỡ ngỡ, lo lắng. Nhưng cảm giác ấy đã xóa tan trong tôi ngay khi lên lớp, gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm và các bạn cùng lớp của mình. Cô Hương xinh đẹp, trẻ trung trong bộ váy lịch thiệp. Cô gây ấn tượng với chúng tôi bởi nụ cười thân thiện, khuôn mặt tri thức và những lời nói khéo léo. Sự chào đón nồng nhiệt của cô và sự hòa đồng của các bạn giúp tôi hòa nhập thật dễ dàng với môi trường đầy mới lạ và thử thách này.
       Hai học kì của tôi trôi qua thật chằng hề dễ dàng với biết bao kì thi khác nhau và những lần giận dỗi vu vớ với các bạn.  Năm học vừa qua, trường tổ chức cho chúng tôi những hoạt động thật bổ ích: Gala Nguồn 20/11, trung thu, giao lưu, … tất cả đều thật sôi động. Nung nấu cho mình thật nhiều mục tiêu và luôn cố gắng không ngừng nghỉ của thời gian, con số 9.3 đối với tôi là một con số không hề tồi, nó còn thể hiện cho những gì mà tôi đã hết sức hoàn thành trong suốt gần 1 năm qua.
       Trong suốt năm học vừa rồi, tôi đã được học tập và sinh hoạt trong một mái trường mà có thể khẳng định, đó là một mái trường nuôi dưỡng rất nhiều đam mê và tài năng. Xuyên suốt hành trình này, có những người bạn đã đồng hành cùng tôi: Lương Gia Linh, Dương Ngọc Minh Anh và Nam Phương. Là 4 cá tính khác nhau, dẫu lúc đầu là làm quen đơn giản, rồi có những cuộc tranh luận, nhưng sau tất cả, các bạn đã giúp tôi hình thành nên một tình bạn thật đẹp. Nam Phương, bạn nữ xinh xắn với tính tình hiền hòa, Lương Linh- cô gái luôn hết lòng vì bạn bè và Minh Anh, một bạn nữ vô cùng bản lĩnh và mạnh mẽ. Có lúc tị nạnh, cãi vã hay có lúc nịnh nót nhau nhưng cuối cùng, chúng tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người bạn của mình.
       Đối với tôi, để mình vượt qua một chặng đường dài với thành tích đáng nể, người đồng hành luôn đóng một phần rất quan trọng. Ngoài  những người bạn thân, tôi còn rất biết ơn các thầy cô- những người lái đò tâm huyết và tài ba. Để lại cho tôi nhiều bài học đáng nhớ và ấn tượng nhất có lẽ là cô Hoa- giáo viên dạy văn của lớp. Cô có một sức hút rất lớn trong trái tim tôi, và như một sợi dây đang bừng cháy, cô tiếp thêm từng ngọn lửa vào tôi. 34 tuổi, một tiến sĩ, một hiệu phó, đó là những gì tôi nẻ phục nhất ở cô. Nhưng cũng thật khó để lý giải vì sao cô lại có tầm ảnh hưởng lớn tới tôi đến vậy. Nhiều lúc, cô nóng tính, giao nhiều bài tập, nhiều lúc tôi chỉ ước mình có một cô giáo văn khác. Nhưng giờ đây, sau một năm học gắn bó thân thiết với cô, vị trí của cô trong tim tôi vẫn chẳng hề thay đổi.
       Chỉ còn vài ngày nữa, năm học của chúng tôi sẽ chính thức khép lại. Lớp 6a6 của tôi ngày càng trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu ngày đầu mới vào lớp, mọi người còn nhút nhát và e dè thì giờ đây ai cũng sẵn sàng thể hiện mình. Có những ước mơ đã được chắp cánh, có những dự định đã được hoàn thành nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là một hành trình gian nan.
       Cánh cửa lớp 7 mở ra, không có nghĩa là cánh cửa lớp 6 khép lại. Những kỉ niệm xúc cảm của chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu tới lớp. Ôi! Sao mà quên nổi! Trước mắt tôi còn là 3 năm học đầy vất và nữa, nhưng tôi biết các thầy cô và các bạn sẽ luôn đồng hành cùng tôi trong suốt quãng đường ấy. 
Phạm Khánh Linh - 6A6

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức