HÓA – SINH – ĐỊA: NƠI HỘI TỤ - TỎA SÁNG

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Khi những chùm bằng lăng nhuộm tím trên những nẻo đường và khi những cái nắng chói chang phủ khắp cả sân trường cũng là lúc báo hiệu hè về chuẩn bị kết thúc một năm học, cũng là thời điểm cùng nhìn lại các kết quả của một năm. Dệt nên những thành tích của Nhà trường, bên cạnh các tổ chuyên môn khác còn có sự nỗ lực không ngừng của các giáo viên tổ Hóa – Sinh – Địa.
       “Vạn sự khởi đầu nan”, những buổi ban đầu thật khó khăn và vất vả khi cả tổ chỉ có ba giáo viên được chọn lọc từ các trường THCS trong toàn quận: Cô giáo Đào Nguyễn Thanh Hương (hiện là chuyên viên phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy), cô giáo Nguyễn Thị Loan (hiện là Phó hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng Hậu), cô giáo Phùng Thị Thạo (hiện nay là bí thư chi đoàn giáo viên trường THCS Cầu Giấy). Các cô giáo vừa phải đảm bảo số tiết quy định, vừa phải học hỏi và tự mình điều chỉnh, đúc rút kinh nghiệm để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh trường mới thành lập còn chưa đủ về các thiết bị, đồ dùng dạy học. Thời gian sau đó, trường mở rộng về quy mô, số lượng đào tạo, thu hút được nhiều giáo viên giỏi, có thành tích cao từ các trường THCS toàn thành phố và những sinh viên xuất sắc ở các trường Đại học sư phạm hội tụ, tăng số thành viên của tổ là 8 giáo viên dạy ở ba phân môn.
       Đồng hành với “con thuyền tri thức” của trường THCS Cầu Giấy, mỗi thành viên trong tổ Hóa – Sinh – Địa như một ngọn lửa nhỏ đem hết tình yêu, đam mê, nhiệt huyết của mình, cần mẫn bên trang giáo án, luôn trau dồi, học hỏi, nâng cao trình độ và phương pháp chuyên môn để mỗi tiết dạy như một luồng gió mới khơi dậy nguồn cảm hứng, sự đam mê ở mỗi học sinh. Có lẽ chính sự tận tâm, tận lực, cháy hết mình trong công việc của các thầy cô trong tổ đã thổi bùng tình yêu, khát vọng, sáng tạo trong học tập của học sinh và tỏa sáng với rất nhiều thành tích mà mỗi năm lại cao hơn cả về số lượng và chất lượng. Trong năm học 2016-2017, tổ đã có 42 giải học sinh giỏi cấp Quận (Sinh: 11; Hóa: 12; Địa: 5; Khoa học: 14); 20 giải cấp Thành phố (trong đó có 2 giải nhì thành phố môn Sinh, 1 giải nhì thành phố môn Hóa, 1 giải nhì thành phố môn Địa, 1 giải nhì thành các môn Khoa học); Bên cạnh đó, các thầy cô giáo trong tổ cũng hướng học sinh giải quyết các vấn đề thực tiễn thông qua bộ môn và đạt được nhiều giải cao trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn do Sở GD tổ chức. Điển hình như các đề tài của học sinh Hoàng Mai Đức Minh – 9A1 và Đoàn Xuân Bách – 9A2 được giải nhất cấp Thành phố, lọt vào vòng cấp Quốc Gia và nhiều học sinh đỗ chuyên. Đây quả là món quà vô giá, niềm khích lệ, động viên để giúp mỗi giáo viên tự tin vào phương pháp dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi của mình.
        Những thầy, cô trong tổ Hóa – Sinh- Địa dù tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ nhưng với sự đoàn kết, yêu thương, tương trợ luôn giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là sự quan tâm sát sao của tổ trưởng – cô giáo Nguyễn Thị Huyền Anh, năm nào tổ cũng đạt  thành tích tổ tiên tiến xuất sắc và tổ công đoàn vững mạnh. Tính đến nay, tổ đã có 5 đồng chí Đảng viên, 2 đồng chí học cảm tình Đảng, 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Thành phố và rất nhiều SKKN đạt cấp Thành phố. Các đồng chí giáo viên trong tổ rất tích cực tham gia các cuộc thi do các Sở, Ban ngành tổ chức và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tiêu biểu như thầy trình Tiến Đức đạt giải nhất cuộc thi E-learning, đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia; cô giáo Nguyễn Thị Nhàn và thầy Trình Tiến Đức đạt giải ba cấp Thành phố cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên. Đó phải chăng chính là những quả ngọt ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của mỗi giáo viên trong tổ.
       Luôn rèn luyện trong công tác chuyên môn nhưng cũng tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể của Nhà trường là điểm mạnh của các thành viên trong tổ. Vì thế, tổ đã giành giải đặc biệt trong cuộc thi nấu ăn do Công đoàn trường tổ chức; các hoạt động ngoại khóa của tổ thu hút được đông đảo học sinh tham gia với nhiều ấn tượng tốt.
7 năm đồng hành cùng trường THCS Cầu Giấy chưa phải là chặng đường quá dài, nhưng cũng giúp cho mỗi giáo viên trong tổ Hóa - Sinh- Địa trau dồi thêm về chuyên môn, nghiệp vụ; gìn giữ ngọn lửa đam mê, tình yêu nghề mến trẻ. Trong những chặng đường dài phía trước, tập thể Hóa – Sinh- Địa luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, và cùng góp phần nâng bước những thế hệ học sinh trường THCS Cầu Giấy mãi bay cao, bay xa và luôn tỏa sáng trong những lĩnh vực các con lựa chọn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức