NHỮNG CHÀNG TRAI “VÀNG” CỦA CẦU GIẤY

Được sự cho phép của Sở Giáo dục Hà Nội, Bộ Giáo dục đào tạo, đội tuyển toán WMTC (Kì thi vô địch các đội tuyển toán quốc tế) của trường THCS Cầu Giấy gồm 4 bạn học sinh, đại diện cho học sinh Quận Cầu Giấy đã tham gia kì thi diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/11/2016 tại Hàn Quốc.
       Kết quả đạt được ngoài sự mong đợi: cả 4 bạn tham gia đều đạt huy chương Vàng. Hơn nữa đội tuyển của trường cũng là một trong ba đội tuyển của thế giới đạt huy chương Vàng đồng đội. Trong đó, đặc biệt biểu dương hai bạn học sinh: Đinh Vũ Tùng Lâm và Lê Đức Khôi nằm trong số 7 học sinh có huy chương Vàng cao điểm nhất lọt vào vòng Tie Break.
        Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho Quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các con được giao lưu, học hỏi, tập dượt, thể hiện tinh thần đồng đội trong một tập thể gồm 31 đội tuyển từ 20 quốc gia trên thế giới. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi năm sau diễn ra tại Bungary( vào năm 2017).
       Các con đã góp phần nâng cao thành tích của Quận, của Thành phố trong kì thi mang tầm quốc tế này. Các con cũng là những đại sứ mang tên trường THCS Cầu Giấy đi xa, khắc sâu trong trí nhớ của bè bạn năm châu. Mặc dù là ngôi trường trẻ nhưng Cầu Giấy đã có 7 năm tích cực tham gia các kì thi Quốc tế. Nhà trường cũng đã có 4 năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục đào tạo. Thêm vào bảng vàng rực rỡ đó của trường, chúng ta cùng nhìn lại thành tích của 4 gương mặt vàng: Lê Đức Khôi – 9A3, Bùi Đình Trí – 9A3, Hà Huy Khôi – 9A4, Đinh Vũ Tùng Lâm – 8A2 trong suốt chặng đường gắn bó và luyện rèn dưới mái trường THCS Cầu Giấy:
1. Đinh Vũ Tùng Lâm – 8A2
a)  Lớp 6
1) Huy chương bạc kì thi Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS).
b)  Lớp 7
2) Giải nhì Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 (ITOT).
3) Huy chương Bạc tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS) .
4) Giải Nhất Violympic toán cấp Quận
c)  Lớp 8
5) Giải Distinction toán AMC tại Úc.
6) Giải Hight Distinction của Kì thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng (AIMO 2016)
7) Huy chương Vàng kì thi vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế (WMTC, 2016 tại Hàn quốc)
2. Lê Đức Khôi – 9A3
a)  Lớp 6
1) Huy chương đồng kì thi Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS).
b) Lớp 8
2) Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 (Toán Nga mùa Thu 2015-2016)
- Thành tích xuất sắc nhất khối lớp 8.
- Thành tích xuất sắc nhất trường THCS Cầu giấy.
- Giải nhất.
3) Huy chương vàng Kì thi AMC 8 Toán Mỹ 2015 - 2016 (thành tích xuất sắc nhất Việt Nam, 24/25 điểm)
4) Giải nhì Toán Hà Nội mở rộng (HOMC, 2015 - 2016)
5) Giải nhì Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 (Toán Nga mùa Xuân 2015-2016)
6) Huy chương Đồng tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS -2016)
7) Giải Hight Distinction của Kì thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng (AIMO 2016), (31/35 điểm, thành tích cao nhất Trường THCS Cầu Giấy).
c) Lớp 9
8) Kì thi vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế (WMTC, 2016 tại Hàn Quốc)
- Huy chương vàng cá nhân.
- Xếp thứ 3 giải đồng đội trong số 31 đội từ hơn 20 nước (đội gồm 4 học sinh trường Cầu Giấy và 2 bạn Giảng Võ), đội thành tích cao nhất của Việt Nam.
- Nằm trong 7 học sinh có Huy chương vàng cao điểm nhất lọt vào vòng Tie Break (có 2 bạn trường Cầu Giấy lọt vào vòng này).
3. Bùi Đình Trí – 9A3
a) Lớp 6
1) Huy chương đồng kì thi Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS).
b) Lớp 8
2) Giải nhất Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 (ITOT).
3) Huy chương đồng kì thi vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế (WMTC).
4) Huy chương Đồng tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS -2016).
5)  Giải nhì Toán Hà Nội mở rộng (HOMC, 2015 - 2016)
c) Lớp 9
7) Huy chương Vàng kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế (WMTC, 2016 tại Hàn Quốc)
4. Hà Huy Khôi – 9A4
a) Lớp 8
1) Huy chương Bạc Toán Bắc Kinh.
2) Giải nhất Toán Hà Nội mở rộng (HOMC, 2015 - 2016).
3) Giải Nhì toán tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia.
4)  Giải nhì Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 mùa đông (ITOT).
5) Giải ba Kì thi Toán quốc tế giữa các thành phố lần thứ 37 mùa thu (ITOT).
6) Huy chương Đồng tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS -2016).
b) Lớp 9
7) Giải Distinction của Kỳ thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng (AIMO 2016).
8) Huy chương Vàng kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán Quốc tế (WMTC, 2016 tại Hàn Quốc)
          Những gương mặt ưu tú trên đã góp phần khẳng định vị thế của quận Cầu Giấy nói riêng, của thành phố Hà Nội và của đất nước Việt Nam nói chung trên bản đồ khoa học của thế giới. Thật vinh dự cho ngôi trường trẻ tuổi THCS Cầu Giấy đã là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học để thắp lên ngọn lửa đam mê và cháy hết mình với khoa học. Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường cũng như của quận Cầu Giấy đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê với học tập, tự tin khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. Để ước mơ vươn ra biển lớn, hội tụ và tỏa sáng của ngôi trường Cầu Giấy đã, đang và sẽ thành hiện thực.
(Mai Thị Thanh- Hoàng Kim Phượng)