TRIỂN LÃM TRANH CỔ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Sáng 10-11-2016, tại trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức “Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về phòng chống ma túy năm 2016”. Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để hưởng ứng phong trào tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban chỉ đạo Dân số, phòng chống AIDS và các vấn đề xã hội.
       Hơn 100 bức ảnh, tranh đã mang đến cho các bạn học sinh những hình ảnh sinh động, mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống xã hội liên quan đến ma túy. Có người từng nói rằng: “Nghệ thuật là phương thức tồn tại của con người, giữ gìn cho con người mãi mãi là con người, không sa xuống thành con vật”. Hiểu rõ sự tác động mạnh mẽ của nghệ thuật nói chung và nghệ thuật hội họa nói riêng đối với sự hoàn thiện nhân cách học sinh, cuộc “ Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về phòng chống ma túy năm 2016” đã và đang giúp nâng cao nhận thức và khơi dậy tình yêu nghệ thuật trong các bạn học sinh.Bên cạnh đó, triển lãm cũng cho người xem nhận thức về tác hại khôn lường của ma túy; cảnh tỉnh học sinh nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy. Bởi vì,  ngày nay, ma túy đã trở thành một trong những tệ nạn gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho đời sống xã hội. Tệ nạn này núp dưới rất nhiều hình thức khác nhau. Nếu không được trang bị kiến thức và củng cố nhận thức kịp thời, tệ nạn ma túy rất dễ lôi kéo các em vào con đường vi phạm pháp luật. Điều này không chỉ gây tác động xấu đến toàn xã hội mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hủy hoại tương lai của chính các em. Do đó, triển lãm tranh lần này là để hướng học sinh tới những suy nghĩ và hành động đúng đắn, tránh xa những tệ nạn trên.
       Bên cạnh đó, “Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2016” cũng gửi đến mọi người thông điệp về chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy...
       Như vậy, Triển lãm tranh không chỉ thỏa mãn được nhu cầu thẩm mĩ mà còn đáp ứng được nhu cầu nhận thức và thu hút được sự chú ý của rất nhiều em học sinh bởi thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động và sâu sắc được trưng bày, các em sẽ được “học” một cách rất tự nhiên và thấm thía về những tác hại khủng khiếp của ma túy và biết cách làm thế nào để phòng chống tệ nạn này. Chúng ta mong rằng trường THCS Cầu Giấy trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động giáo dục thiết thực và ý nghĩa như thế này.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức