CHÚC MỪNG KẾT QUẢ CUỘC THI EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM CẤP QUẬN NĂM HỌC 2016 - 2017

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam năm học 2015 – 2016, đồng thời giáo dục văn hóa truyền thống, tư tưởng đạo đức cho các thế hệ học sinh thủ đô, đa dạng hóa các hình thức học tập, tạo điều kiện để học sinh Thủ đô tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, giúp học sinh hứng thú, tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã tích cực hưởng ứng phát động, tham gia và triển khai cuộc thi tới các khối lớp trong toàn trường.
      Trải qua gần một tháng phát động và triển khai cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” đã thu được 60 bài dự thi đến từ học sinh các khối lớp và chọn ra 12 bài gửi đi dự thi cấp quận. Và thật đáng tự hào khi 9 trong tổng số 12 bài đều đạt được giải cao: 4 giải nhất và 5 giải nhì.
     Xin chúc mừng các em:
-         Trần Đăng Quang và Lê Đức Minh (9A1)  - giải nhất Quận
-         Bùi Trang Nhung ( 9A1) và Trần Kiều Anh (8A6) – giải nhất Quận
-         Lê Nhật Minh (9A1), Trần Thúy Anh (9A6) – giải nhất Quận
-         Nguyễn Hữu Duy Hoàng, Trần Anh Thư (9A1) – giải nhất Quận
-         Đào Phương Quỳnh, Đỗ Tuệ Minh (8A6) – giải nhất Quận
-         Ngô Hà Anh, Nguyễn Minh Thảo (9A1) – nhì Quận
-         Nguyễn Phương Nhung, Trần Linh Chi (8A6) – nhì Quận
-         Nguyễn Thái Hải Hà, Phan Hoàng Thùy Dương (8A6) – nhì Quận
-         Phạm Thành Trung (7A1) – nhì Quận
        Để có được những thành tích đó, ngoài việc hoàn thiện phần trả lời câu hỏi cuộc thi, các em còn làm thêm những phụ lục hấp dẫn cho bài thi của mình. Các em đã làm cho bài học lịch sử không hề khô khan mà tựa như một bức tranh đa sắc màu và chính các em là những họa sĩ đại tài đã thêu dệt lên những bức tranh ấy.
        Cô giáo Trần Thị Thu, giáo viên lịch sử nhà trường cho biết:“Các bạn học sinh trong trường đều có ý thức tham gia Cuộc thi Em yêu Lịch sử Việt Nam. Đặc biệt là học sinh khối 8,9 các em rất tích cực. Cá nhân mỗi bạn đều có cố gắng để mang lại những sản phẩm dự thi chất lượng nhất”. Và chính cô cũng là người đã định hướng, hướng dẫn các bạn học sinh chủ động lĩnh hội và mở rộng kiến thức. Đặc biệt cô còn có những gợi ý cụ thể về hình thức trình bày để các bạn có thể làm được những phụ lục hay, thú vị cho bài dự thi của mình thêm phong phú.
  Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm dự thi ấn tượng của các bạn ấy nhé!


 


 

        

          Có thể nói,  cuộc thi Em yêu Lịch sử Việt Nam là sân chơi lớn để các bạn học sinh thể hiện kiến thức lịch sử và tình yêu dân tộc, bên cạnh đó phát huy được tính tích cực và chủ động trong mỗi bạn. “Làm được như vậy không chỉ giúp ích cho các em đối với bộ môn Lịch sử mà còn đối với các môn học khác cũng như trong cuộc sống hiện tại và tương lai” bởi “Lịch sử chính là thầy dạy của cuộc sống”. Các em được thỏa sức sáng tạo, khám phá, trải nghiệm và tự trau dồi thêm cho mình những tri thức phong phú. Trần Anh Thư – học sinh lớp 9A1 chia sẻ: “Tham gia cuộc thi em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, em được trải nghiệm một ngày nơi phố cổ với bao điều thú vị, được đến thăm Bảo tàng Lịch sử quận sự Việt Nam, được chiêm ngưỡng những bức ảnh đầy oai hùng của Tổ quốc thiêng liêng. Em cảm thấy tự hào và ngày càng thêm yêu quê hương, đất nước”.
         Hiện tại, cả 9 bài dự thi của các em đều đã được gửi đi dự thi cấp Thành phố. Hy vọng rằng, với sự miệt mài, cố gắng, nỗ lực, tâm huyết ấy, các em sẽ đem về những giải thưởng cao quý và trở thành niềm tự hào của các thầy, các cô.
          Chúc các em thành công!
  
 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức