THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH GIỎI PHONG TRÀO, SAY CHUYÊN MÔN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
      Trong sắc thu dịu dàng, sáng ngày 05/10/2016, tại trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra tiết dự thi chuyên đề cấp Quận: “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” của  thầy giáo Nguyễn Đức Thành – Tổng phụ trách  trường THCS Cầu Giấy.
     Ngày 17 tháng 10 năm 2016,kết quả từ Phòng GD & ĐT Quận Cầu Giấy gửi về với giải ba cấp quận đã đem lại niềm vui cho thầy cũng như nhà trường. Kết quả ấy phần nào đã ghi nhận sự cố gắng và công sức của thầy cho tiết dự thi. Nhớ lại giờ dạy chuyên đề, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, thầy giáo Nguyễn Đức Thành  đã có sự đầu tư và sáng tạo trong bài dạy “Giao tiếp, ứng xử trong nhà trường” bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng. Với chủ đề gần gũi, thiết thực với lứa tuổi học trò; thầy giáo và học sinh đã cùng nhau xây dựng, tìm hiểu những nội dung thú vị của bài học thông qua những tình huống, cách ứng xử bất ngờ. Đặc biệt, các bạn học sinh đã biết cách chủ động, tích cực, sáng tạo hoạt động theo nội dung bài học. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa thầy và trò đã đem đến những bài học bổ ích và ý nghĩa trong các tiết học.
     Nhiều phương pháp dạy học như ca hát,  trò chơi, đóng vai, thảo luận, kể chuyện, trải nghiệm..  đã tạo nên  sự thú vị, hấp dẫn cho tiết học, đặc biệt là giúp các bạn học sinh thể hiện mình trong các hoạt động tập thể và rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, ứng xử thông qua những tình huống cụ thể. Không những thế, học sinh còn được rèn luyện những kĩ năng giao tiếp thanh lịch, văn minh khi trò chuyện với thầy cô giáo, người lớn tuổi,… thể hiện nét đẹp truyền thống, niềm tự hào của nhiều thế hệ người Hà Nội, của mảnh đất Hà thành- Tràng An ngàn năm văn hiến.
     Xin chúc mừng sự thành công của thầy giáo Nguyễn Đức Thành, một thầy giáo nhiệt tình trong hoạt động Đoàn, Đội nhưng cũng vô cùng tâm huyết trong chuyên môn. Thầy Nguyễn Đức Thành không chỉ là tấm gương Tổng phụ trách giỏi với rất nhiều thành tích trong các năm học qua mà còn là một giáo viên được bạn yêu, trò mến. Với giải ba cấp quận cuộc thi “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, thầy giáo Nguyễn Đức Thành đã góp phần thêm vào bảng thành tích của nhà trường và truyền cảm hứng cho lối sống văn minh, thanh lịch của giáo viên và học sinh THCS Cầu Giấy nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung.
   
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TIẾT DẠY
 

 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức