Trường THCS Cầu Giấy – 5 năm một chặng đường: Điểm sáng trên bản đồ giáo dục thủ đô

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
Dưới mái trường THCS Cầu Giấy này, 100% các em học sinh ngoan, nề nếp được duy trì tốt trong cả năm học, không có học sinh vi phạm về đạo đức, nếp sống. Trong suốt 05 năm, trường THCS Cầu Giấy đã đạt kết quả đáng khích lệ với trung bình xấp xỉ 95% học sinh đạt học lực giỏi. Riêng năm học 2014 – 2015, trường có 134 học sinh đạt giải cấp Quận, 43 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 5 giải cấp quốc gia, 20 giải cấp khu vực. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường được xếp thứ nhất trên tổng số 645 trường của Thành phố Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Thành phố.
         Trải qua 05 năm trưởng thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, trường THCS đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như: 05 năm liền nhận Bằng khen “Tập thể xuất sắc” của UBND thành phố Hà Nội, được công nhận là trường chuẩn Quốc gia vào năm 2013 và được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ III vào năm 2014. Năm học 2014 – 2015 trường vinh dự khi là một trong 40 đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc của thành phố.
Trong khi rất dễ dàng để nhận ra điểm sáng THCS Cầu Giấy trên bản đồ giáo dục Hà Nội, thì một câu hỏi đặt ra đó là: điều gì đã làm nên thương hiệu THCS Cầu Giấy một cách nhanh nhất và thuyết phục nhất như vậy?
        Trước hết, phải kể đến đó chính là tầm nhìn chiến lược của các lãnh đạo quận Cầu Giấy, phát huy bề dày truyền thống hiếu học của quê hương kết hợp với sự sáng tạo của nền giáo dục hiện đại, THCS Cầu Giấy ra đời với sự kỳ vọng của lãnh đạo, nhân dân Cầu Giấy về một ngôi trường đặc tuyển với thế hệ giáo viên ưu tú và những học sinh ưu tú – xây dựng quê hương trong tương lai. Với tầm nhìn, mục tiêu đó, một cơ chế chính sách thu hút nhân tài được thực hiện với hiệu quả cao như ưu tiên mời những giáo viên dạy giỏi các cấp, những sinh viên ưu tú tốt nghiệp với trình độ cao về giảng dạy tại trường. Những người lãnh đạo là những người có tâm huyết, nhiệt tình, đầy kinh nghiệm và không ngại bứt phá. Là thầy giáo Dương Văn Tiến – hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường với kinh nghiệm 30 năm làm công tác quản lý. Là cô giáo Lê Kim Anh – hiệu trưởng đương nhiệm của nhà trường với sức trẻ sáng tạo và khát khao đổi mới giáo dục.  Là nhà giáo ưu tú Hoàng Ngọc Đan – hiệu phó tâm huyết, say mê với công tác chuyên môn. Là cô giáo Phạm Thị Như Hoa – hiệu phó, tiến sĩ đầu tiên của ngành giáo dục quận Cầu Giấy, với nỗ lực cống hiến hết mình vì thành tích của nhà trường. Đến nay, 100% giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, hơn 40% giáo viên có trình độ thạc sỹ, một giáo viên có trình độ tiến sỹ, một giáo viên đang là nghiên cứu sinh. 86% giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, 35% giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 30% giáo viên có khả năng giao tiếp được 01 ngoại ngữ, cán bộ nhân viên văn phòng đủ năng lực nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tất cả đã cùng nhau xây dựng một ngôi trường từ những nền móng đầu tiên để đạt được thành tích như ngày hôm nay.
        Ngoài việc bám sát chương trình giáo dục đại trà, trường đã xây dựng chương trình nâng cao phù hợp với trình độ của học sinh, nghiêng về kĩ năng thực hành. 100% các tiết dạy thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận các phương pháp dạy học tích cực, dạy học gắn liền với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Ngoài ra nhà trường còn liên kết mời các chuyên gia có uy tín, liên kết với các Trung tâm Ngoại ngữ để dạy Tiếng Anh và các bộ môn khoa học bằng Tiếng Anh, đặc biệt là dạy Toán bằng Tiếng Anh. Tăng cường hoạt động liên kết giao lưu trong và ngoài nước, hội nhập quốc tế.
        Có thể nói trường THCS Cầu Giấy là ngôi nhà chung để những ý tưởng, những hoài bão được chắp cánh, gắn kết và hiện thực hóa. Với phương châm “Khơi nguồn những tiềm năng”, trường THCS Cầu Giấy luôn quan niệm mỗi học sinh là một cá thể đầy sáng tạo. Dù rằng các con còn có những khiếm khuyết, còn giỏi môn này, yếu môn kia.  Nhưng thầy cô luôn trân trọng, nâng niu từng sự tiến triển của các con. Những năng lực sẽ dần được hoàn thiện. Và sự thực đã có rất nhiều tài năng được phát lộ, trưởng thành từ ngôi trường THCS Cầu Giấy.
        Hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, trong 5 năm qua, với những nỗ lực tự khẳng định mình, Trường THCS Cầu Giấy đã thực sự phát huyđược những thế mạnh tự thân, thể hiện được những ưu việt, ngày càng khẳng định uy tín trước nhân dân, làm nên một thương hiệu giáo dục chất lượng hàng đầu với những giá trị thực sự khác biệt.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức