Mùa vàng của Trường THCS Cầu Giấy

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Buổi lễ tổng kết trang trọng nồng ấm đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cũng như đánh dấu một chặng đường nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của nhà trường. Kết thúc năm học thứ 5 với nhiều dấu mốc quan trọng này, trường THCS Cầu Giấy.
        Quên sao được không khí rộn ràng của buổi lễ, sự hồi hộp của các thầy cô và các em học sinh khi những cố gắng nỗ lực của 1 năm rèn luyện đã đến lúc nhận được những kết quả xứng đáng. Những tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn của thầy trò nhà trường đã mở màn buổi lễ. Hòa cùng tiếng ve râm ran và màu phượng cháy đỏ trên sân trường, những tiết mục này đã làm nên bản nhạc tưng bừng chào mừng những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này.Thật xúc động khi cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trưởng đọc bài diễn văn tổng kết một chặng đường hoạt động của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường với những kết quả ấn tượng.

       1.Giáo dục đạo đức và hoạt động phong trào
       Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tiếp tục tổ chức thành công nhiều hoạt động tập thể bổ ích tạo được sân chơi lành mạnh cho học sinh nhằm đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện như: Sách cho bạn cho tôi, Diễn đàn văn học, Học để vui - vui để học, Em yêu khoa học, Kể chuyện tiếng Anh, Sân chơi âm nhạc, Festival Tiếng Anh… . Đổi mới hình thức các buổi sinh hoạt dưới cờ, gắn việc tổ chức các hoạt động tập thể với các môn học tạo sự thiết thực và hiệu quả.Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tôn trọng pháp luật, an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động liên kết, giao lưu, tham gia có hiệu quả các dự án với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước như dự án Trường học tiên tiến Quốc tế với HĐ Anh. Đặc biệt là dự án “Phát triển bền vững” do tổ chức Omea Thụy Điển tài trợ. Tất cả các nỗ lực trên là để các em có thể trải nghiệm thật nhiều giá trị sống bên cạnh những giá trị văn hoá mà các em tiếp nhận được từ trên ghế nhà trường.
       Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhà trường đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ trẻ em vùng cao, quyên góp vào quỹ nhân đạo quận, quỹ chất độc màu da cam  ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn  với tổng số tiền thu được gần 65 triệu đồng và hơn 2000 bộ quần áo, 10.000 sách vở các loại.
Các hoạt động phong trào đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm lập thành tích của tập thể và cá nhân trong toàn trường.
       Kết quả
       * Về tập thể:
      - 24/24 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, trong đó đặc biệt 7 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là lớp 6a2, 6a3, 6a4, 6a5, 8a5, 9a2, 9a4. Tập thể lớp 7A2, 7A3 được khen về hoạt động phong trào, tập thể lớp 9A1  được khen về học tập, tập thể lớp 8A1 được khen về nề nếp tốt, tập thể lớp 9A3 được khen có thành tích nổi bật trong kì thi học sinh giỏi.
      - 24/24 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 9 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh xuất sắc là: 6a2, 6a3, 6a4, 6a5, 7a2, 8a1, 8a5, 9a2, 9a4.
       *Về cá nhân:
      99.79% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, chỉ 0.21% học sinh đạt hạnh kiểm khá, không có học sinh có hạnh kiểm trung bình. Đây là thành tích hết sức ấn tượng, là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của các em học sinh.
       2. Về giáo dục văn hoá, TDTT.
      Nối tiếp thành công của năm học 2013-2014, phong trào dạy học của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặt nền móng vững chắc cho những bước đi ở những năm học kế tiếp.
       Về chất lượng giáo dục đại trà, năm học 2014-2015 nhà trường có  98,40%  học sinh giỏi(tăng 1.78% so với năm học trước), trong đó số học sinh đạt 9.0 trở lên chiếm 55% và 55 học sinh có điểm tổng kết trung bình cả năm đạt từ 9,5 trở lên. Học sinh Tiên tiến: 2.99 %, không có học sinh học lực TB.
      Về giáo dục mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy với những thành tích rất ấn tượng:
      - Cấp Quận: 66 giải văn hóa lớp 9, 29 giải ViOlympic toán, 31 giải Tiếng Anh qua mạng Internet.
       - Cấp Thành phố: 22 giải văn hóa lớp 9 (trong đó có 3 giải Nhất), 8 giải ViOlympic toán(trong đó có 1 giải Nhất), 6 giải Olympic Tiếng Anh (trong đó có 2 giải Nhất), 7 giải Tiếng Anh qua mạng Internet (trong đó có 2 giải Nhất).
       - Cấp Quốc gia: 5 giải Tiếng Anh qua mạng, trong đó có một giải nhất.
       - Cấp khu vực và Quốc tế: 2 giải Toán Quốc tế tại Bắc Kinh, 6 Huy chương Toán Hà Nội mở rộng, 12 Huy chương Toán Châu Á - Thái Bình Dương (trong đó có 01 huy chương vàng).
      Ngoài ra nhà trường được khen tặng đứng thứ nhất Quốc gia trong cuộc thi TOEFL Junior (với 10 học sinh được dự thi cấp Quốc gia)
       -Về Thể dục thể thao:
       +  Cấp Quận: 28 giải (có 14 giải nhất, 8 giải nhì, 6 giải ba).
       + Cấp Thành phố: 21 Huy chương ( Trong đó có 7 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ).
       + Cấp Quốc Gia, Quốc Tế: 28 huy chương ( Trong đó có 20HCV, 5HCB, 3HCĐ).
      Năm học 2014-2015 đội tuyển Bóng rổ nam của trường năm thứ 2 liên tiếp đăng quang Vô địch cấp Thành phố, vô địch trong giải Bóng rổ giao hữu các trường THCS do trường Quốc tế Newton tổ chức, đội tuyển Bóng rổ nữ vô địch Quận Cầu giấy ở lứa tuổi lớp 6,7,8
       - Về Mỹ thuật: đạt 03giải vẽ tranh Quốc tế về Hoà bình (01 giải nhất, 02 Khuyến khích)
         - Đạt 01 giải nhất , 01 giải Ba cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh cấp Quận
        Có được những thành tích ấn tượng như trên phải ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cống hiến  không mệt mỏi của tập thể giáo viên nhà trường. Hiện nay 100% đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 20 giáo viên có trình độ thạc sỹ, 1 GV có trình độ tiến sỹ. Trong năm học vừa qua, nhà trường vinh dự đạt 1 giải nhất cấp quận và 1 giải nhất cấp thành phố môn Ngữ Văn, 01 giải nhất cấp Quận và 01 giải nhì cấp Thành phố môn Địa lí, 01 giải ba cấp Quận môn Thể dục.  57  đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 12 đồng chí được đề nghị công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 đồng chí được đề nghị khen tặng Bằng khen của Bộ giáo dục, 1 đồng chí được đề nghị Bằng khen của UBND Thành phố.
       Nhà trường cũng đặc biệt ghi nhận những đóng góp từ đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã luôn tận tình  giảng dạy, chăm sóc, uốn nắn và hết mình vì các em. Các thầy cô đã ngày đêm miệt mài bồi dưỡng học sinh giỏi khối 9,sâu sát trong từng hoạt động của nhà trường.Trong đó phải kể đến 9 gương mặt giáo viên đã đạt danh hiệu chủ nhiệm xuất sắc, tiêu biểu cho khối chủ nhiệm là cô giáo Hoàng Thị Xuân,  Chu Thị Thanh Hiền, Lê Thị  Loan, Ngô Thuý Nga , Trịnh Minh Hoa,  Lê Thị Vân Anh, Vũ Minh Uyên, Lương Hồng Sen .
Và còn nhiều, rất nhiều các thầy cô miệt mài trên bục giảng, thầm lặng cống hiến vì nhà trường, vì các em học sinh thân yêu, rất nhiều các đồng chí là sân sau vững chắc để các hoạt động nhà trường đi vào ổn định và có được những quả ngọt thành tích xuất sắc ngày hôm nay.
       Bên cạnh đó, một dấu ấn không thể phai mờ trong buổi lễ tổng kết năm học 2014-2015 đã được khắc sâu hơn nữa trong thời khắc chia tay học sinh lớp 9. Trong mùa hè nhuộm tím sắc bằng lăng nhung nhớ này, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy lưu luyến tạm biệt các em học sinh lớp 9 với bao tình cảm gửi gắm trong phút chia tay. 4 năm gắn bó với thầy cô, bạn bè và mái trường  Cầu Giấy trong lòng mỗi học sinh lớp 9 niên khóa 2011-2015 chan chứa bao kỉ niệm. Thật bất ngờ trong giây phút chia tay, các em lại được các thầy cô tặng cho những bài hát đầy lưu luyến của tuổi học trò chất chứa bao kỉ niệm một thời tuổi hoa . Còn đặc biệt hơn nữa khi các em được lắng nghe lần nữa những lời dặn dò, những lời tâm sự của cô hiệu trưởng, của các thầy cô giáo chủ nhiệm yêu thương đã luôn đồng hành, dìu dắt và định hướng cho các em trong suốt chặng đường 4 năm với mái trường này. Giọng nói ngọt ngào của cô Kim Anh – hiệu trưởng nhà trường, cô Xuân (9A1), cô Loan (9A2), cô Mai (9A3), cô Hoa (9A4), cô Nghĩa (9A5), cô Lê (9A6) cùng những lời dặn dò của các cô đã khắc sâu trong tâm trí mỗi em học sinh lớp 9 tạo nên động lực để các em bước vào thử thách trước mắt. Chưa bao giờ các thầy cô và các em lại gần nhau như thế. Nhiều em đã xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của thầy cô, bạn bè và thầm quyết tâm sẽ cố gắng hết sức trong kì thi vào lớp 10 THPT để xứng đáng là học sinh THCS Cầu Giấy. Trong giây phút đầy xúc động này, thầy trò nhà trường đã cùng hát chung ca khúc “Mong ước kỉ niệm xưa” để cùng lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này. Thực sự, tình cảm gắn bó giữa thầy trò nhà trường ngày càng thêm bền chặt và lan tỏa niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy với mái trường yêu dấu này.
       Chặng đường 5 năm  của trường THCS Cầu Giấy đã kết thúc thật vẻ vang. Hi vọng trong tương lai, thầy và trò trường THCS sẽ ngày càng nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để khẳng định sức mạnh của nhà trường và khơi nguồn những tiềm năng từ những thế hệ học sinh  đang tiếp bước.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức