ẤN TƯỢNG CẦU GIẤY 2020-2021

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
ẤN TƯỢNG CẦU GIẤY 2020-2021
Tháng 6 đã về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh bằng lăng tím ngắt trên khắp nẻo đường và nhựa sống của hàng phượng vĩ cháy lên thành những ngọn lửa rực hồng trên những vòm lá xanh tươi báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc chuyến tàu năm học 2020 – 2021 sắp đến ga cuối. Khắc ghi lời Bác dạy, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã rất nỗ lực, cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này, trường THCS Cầu Giấy vui mừng, hân hoan tổ chức buổi lễ Tổng kết tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của nhà trường và chia tay học sinh lớp 9.
Lần đầu tiên sau 11 năm hình thành và phát triển nhà trường, trường THCS Cầu Giấy có một buổi lễ Tổng kết năm học trên hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 và tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động giáo dục.
Vinh dự cho nhà trường, đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Xuân Thành- Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học – Bộ giáo dục và đào tạo; đ/c Bùi Tuấn Anh – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận; đ/c Trịnh Thị Dung- Quận ủy viên- PCT UBND Quận,; đ/c Phan Thị Thu Hà – Quận ủy viên, Chánh văn phòng HĐND- UBND Quận, đ/c Phạm Ngọc Anh- Quận ủy viên ,Trưởng phòng Giáo GD và ĐT Quận, đ/c Nguyễn Minh Hiếu- Bí thư Đảng ủy Phường Dịch Vọng. Bên cạnh đó còn có các nhà khoa học, BGH các trường trong quận, thành phố, đối tác chuyên gia của nhà trường, đại diện các trường THPT chuyên trong quận. Về phía nhà trường, sự hiện diện của cô Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng; thầy Lưu Văn Thông – Phó hiệu trưởng đã tăng thêm không khí đầm ấm của buổi lễ. Cùng với đó là sự tham gia của Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh- bà Phí Thị Việt Hà, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh, cựu CMHS, cựu HS và không thể thiếu thành phần quan trọng nhất của buổi lễ là hơn 1000 em học sinh của 31 lớp trong trường.
Sau lễ chào cờ đầy thiêng liêng, 10 sự kiện ấn tượng tiêu biểu nhất của trường THCS Cầu Giấy đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa tinh thần Cầu Giấy. Nhà trường tin rằng mỗi giờ học đầy háo hức say mê, những phấp phỏng, lo âu khi kì thi đến, mỗi chương trình văn nghệ thể thao thăng hoa cảm xúc, những chuyến đi từ thiện ấm áp tình thương… tất cả sẽ làm nên những ngày tháng thật hạnh phúc của các con học sinh dưới mái trường Cầu Giấy. Tiếp đó, nhiều thành tích ấn tượng của nhà trường như được nhận Cờ thi đua xuất sắc, của giáo viên và học sinh với những số liệu cụ thể là minh chứng thuyết phục nhất cho những nỗ lực cố gắng không ngừng của thầy trò nhà trường. Tất cả các đại biểu tham dự được theo dõi những hình ảnh và con số biết nói từ Clip tổng kết hoạt động của nhà trường với nhiều thành quả đáng tự hào. Điểm nhấn tạo nên thương hiệu THCS Cầu Giấy là chất lượng giáo dục bền vững được thẩm định hơn 10 năm qua. Trong năm học 2020 - 2021, thành tích ấy tiếp tục được tỏa sáng bởi những con số biết nói:
85 giáo viên, nhân viên, chuyên gia có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn, 6 đồng chí là tiến sĩ, nghiên cứu sinh, 32 đồng chí thạc sĩ, 1194 học sinh với nhiều thành tích.
4giải giáo viên giỏi cấp quận 3 nhì, 1 ba)
7 giải Ngày hội CNTT cấp quận (4 nhất, 1 nhì, 2 ba)
2 giải nhất Ngày hội CNTT cấp thành phố
13 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 đồng chí đề nghị danh hiệu cao quý cấp nhà nước, thành phố.
107 gương mặt học sinh tiêu biểu trong năm học, 195 học sinh đạt trung bình 9,5 trở lên. Nhiều thành tích văn nghệ, văn hóa, thể thao cấp quận.
Điểm nổi bật nhất trong buổi Lễ tổng hết năm nay là phần vinh danh Gương mặt giáo viên, học sinh tiêu biểu của nhà trường. 41 gương mặt giáo viên tiêu biểu và 107 học sinh tiêu biểu của trường THCS Cầu Giấy là những đóa hoa đầy hương sắc trong vườn hoa Cầu Giấy. Đó là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học... Và chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2021- 2022. Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu trong năm học 2020 – 2021 mà thực sự trở thành một ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.
Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2020-2021, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định. Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này, nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện như Huy chương Vàng toán tuổi thơ cấp quốc gia, huy chương Vàng toán quốc tế WMTC, 8 giải Nhất trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố, 3 giải Nhì và 1 giải Ba trong kì thi Giáo viên dạy giỏi… Học sinh Cầu Giấy không chỉ giỏi về tri thức mà còn năng động, khoẻ mạnh, dẻo dai dẫn đầu quận về số huy chương thể thao đạt được. Trong rừng hoa đầy hương sắc đó, có những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất đã toả hương, làm rạng danh thêm truyền thống của nhà trường. Đó chính là 107 học sinh và 41 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có mặt trong buổi lễ tuyên dương ngày hôm nay. Trong buổi vinh danh này, nhà trường tự hào về những thành tích đã được tiếp nối, những kỉ lục đã được phá vỡ. Năm học 2020-2021 là năm học của bao khát khao, kì vọng, cũng là năm học của bấy nhiêu khó khăn thử thách. Thầy và trò nhà trường đã đón nhận cả những cơ hội và thách thức ấy bằng cố gắng không ngừng nghỉ, bằng tất cả niềm tin và tình yêu với ngôi trường Cầu Giấy để có một năm học thành công với những thành tích vẻ vang. Xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, sự mạnh mẽ chinh phục đỉnh cao trên đấu trường thể thao thành phố, khu vực và Quốc tế. Xin nêu cao những tấm gương học sinh là những cánh chim đầu đàn trong hoạt động phong trào, có khả năng đốt lửa lan tỏa trong lòng các thế hệ học sinh nhà trường. Nhà trường xin nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các con.
Đồng hành cùng các con luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô. Các thầy cô luôn đam mê và nhiệt huyết, khát khao và sáng tạo, nhân ái và yêu thương để nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống hài hòa thân thiện, khả năng thích ứng cao với một thế giới đan xen cả thời cơ và thách thức ở phía trước.
Sau màn văn nghệ chào mừng lắng đọng mà cũng hết sức sôi động Điều phi thường nhỏ bé là những cảm xúc ấn tượng đến từ phần chia tay học sinh lớp 9. Ngày bế giảng hôm nay có thể sẽ thiếu vắng tại sân trường này những nụ cười thắm xinh khi chúng ta cùng điểm lại những sự kiện, thành tích của nhà trường. Có thể không được trực tiếp trao nhau những lời chào tạm biệt, những cái ôm ngậm ngùi đầy yêu thương. Và có thể ta cũng không được nhìn thấy những giọt nước mắt sẽ rơi trong bầu cảm xúc lắng đọng của mùa chia xa đối với các con học sinh lớp 9. Nhưng không… tất cả những cảm xúc trong mùa chia tay đó, những tâm tư, tình cảm của các bạn học sinh, các thầy cô chủ nhiệm lớp 9 của trường THCS Cầu Giấy đã được lắng lại trong những hình ảnh vô cùng xúc động. Biết bao cung bậc cảm xúc của học sinh lớp 9 trong năm học nhiều thử thách và khó khăn khi vừa phải thực hiện đồng thời nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19 vừa duy trì học tập trực tuyến. Cùng với đó, những chia sẻ hết sức xúc động của GVCN khối 9 đã bộc lộ tình cảm gắn bó, sự tận tâm hết lòng của các thầy cô với lứa học sinh lớp 9 năm nay. Màn truyền lửa từ cựu học sinh đã tạo nên một hiệu ứng lan tỏa đặc biệt, kết nối các thế hệ học sinh Cầu Giấy và thắp lên ngọn lửa của khát khao, của ý chí học tập, rèn luyện và cống hiến của nhà trường. Trưởng ban phụ huynh của trường - bà Phí Thị Việt Hà - đã có lời phát biểu tri ân thể hiện tấm lòng biết ơn tới tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để đạt được những kết quả tốt đẹp trong quá trình rèn luyện và học tập của học sinh nhà trường suốt những năm học qua. Đặc biệt, bài phát biểu chúc mừng của cô giáo Lê Kim Anh đã chạm tới trái tim mỗi người khi cô nhắc nhớ lại những khó khăn mà thầy và trò nhà trường đã vượt qua trong kì dịch Covid và những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết: “Cô tin rằng những thách thức của một năm học khác thường đã tạo nên khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời, để các con nhận ra những bài học quý giá: Cô tin các con hiểu cuộc sống luôn vận động không ngừng, hoàn cảnh sống có thể sẽ thay đổi bất ngờ nên chúng ta phải biết thích nghi và ứng biến. Bình tĩnh trước mọi biến cố, ta sẽ tìm ra cách để vượt qua; Cô tin trong những ngày xa cách các con đã cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của tình thầy trò và vì thế nỗi nhớ bạn bè, thầy cô và tình yêu trường lớp trở nên sâu lắng hơn…”. Tiếp đó, em Nguyễn Đức Hiệp- cựu học sinh - đã đại diện học sinh tiêu biểu có bài phát biểu hết sức cảm động, trong đó, em xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và gia đình đã luôn đồng hành với em trên con đường tiến tới thành công. Em cũng chia sẻ những lời khuyên ý nghĩa cho các em học sinh kế cận và gửi lời chúc tới các thế hệ học sinh tiếp theo. Quả thực mái nhà Cầu Giấy với những thầy cô nhiệt huyết đã góp phần khơi nguồn những tiềm năng để các em tỏa sáng.
 “Một lần ta là ta dám bước theo ước mơ này
Điều tuy rất phi thường nhưng thật ra rất nhỏ bé
Điều nhỏ bé phi thường luôn nằm ở trong ta”.
Hãy gieo niềm tin và hi vọng từ những điều bình dị và nhỏ bé nhất! Những ca từ trong ca khúc Điều phi thường nhỏ bé đã khép lại chương trình vô cùng đặc biệt “Ấn tượng Cầu Giấy 2020 – 2021”.
Nhà trường xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc phụ huynh. Xin cảm ơn các thầy cô giáo cùng các con đã luôn “dạy bằng trái tim, học bằng khát vọng, chinh phục bằng đam mê” để vườn hoa Cầu Giấy mãi ngát hương những giá trị tốt đẹp.
Chuyến tàu của năm học 2020 – 2021 đã gần đến đích nhưng dư âm về những niềm vui, những thành tích, những kỉ niệm khó quên sẽ còn ngân vang mãi với buổi lễ tổng kết và vinh danh đặc biệt này. Từ đây, niềm tự hào về mái trường thân yêu sẽ còn ghi dấu ấn sâu đậm trong mỗi thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh Cầu Giấy. Buổi lễ khép lại với nụ cười, niềm vui từ các thầy cô, các em học sinh và các vị phụ huynh. Hiệu ứng tốt đẹp của buổi lễ thực sự đã lan toả tới tập thể giáo viên và các thế hệ học sinh nhà trường, để mỗi thầy cô, mỗi học sinh lại tiếp tục phấn đấu làm dày thêm truyền thống học tập, khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THCS Cầu Giấy. Kính chúc các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cháy hết mình để truyền lửa yêu thương, lửa sáng tạo cho mỗi học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực được phụ huynh tôn trọng, học sinh tôn kính, xã hội tôn vinh! Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, hãy “biến mình thành ngọn lửa để bừng lên ánh sáng của thành công”, luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Mong những gương mặt tiêu biểu của Cầu Giấy sẽ tiếp tục toả sáng khi đến với những chân trời mới, cao hơn, xa hơn.

 

640

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức