GỬI 9A1 (KHÓA 2017 - 2021)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
                                                                           Tháng 5/2021
 
         Thanh xuân như một cơn mưa rào.
         Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa
         Bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa!
 
       A1 yêu quý của thầy! Đã nhiều lần thầy thầm cảm ơn cuộc sống này đã đưa thầy đến với nghề dạy học, đến với lớp lớp học sinh thân yêu để thầy cảm thấy tuổi thanh xuân của mình được kéo dài thêm mãi. Và A1 (Khóa 2017-2021) THCS Cầu Giấy là một thanh xuân đáng nhớ nhất trong cuộc đời thầy.
       Thầy còn nhớ niềm háo hức trong ngày đầu tiên đón chào các em đến với gia đình A1 và ngôi nhà Cầu Giấy. Chưa biết mặt các em nhưng nghe những cái tên thôi thầy đã cảm thấy thân thương. Và các em đã đến với thầy hồn nhiên, tinh nghịch mà thông minh, cá tính đúng chất A1. Thầy mỉm cười nghĩ về quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh các em.
       Tuy nhiên, niềm vui thanh thản buổi đầu của thầy không kéo dài được lâu. Các em bắt đầu thể hiện mình theo những cách rất khác nhau mà không ai có thể đoán biết được. Khả năng sáng tạo và biến hóa của các em là vô cùng. Các em đã từng làm thầy đau đầu, các em đã từng khiến thầy dở khóc dở cười với các trò nghịch dại. Nhiều lần thầy đã tự đặt ra câu hỏi liệu kinh nghiệm gần ba mươi năm đi dạy của mình có còn ý nghĩa trước những em học trò này? Nhưng không hiểu sao, những lỗi lầm của các em có thể khiến thầy buồn, đau và giận nhưng thầy không có một giây phút nào có cảm giác ghét bỏ các em hay muốn rời xa các em. Thầy luôn nghĩ về các em như những đứa con còn non dại, hiếu động, nghịch ngợm, thích thể hiện mình. Chỉ có điều các em chưa biết cách và các em cũng chưa biết nghĩ ngợi thấu đáo. Các em thấy đấy, thầy luôn nhẹ nhàng nhắc nhở, không quát mắng, không bao giờ thầy làm quá mọi chuyện lên. Bởi vì đơn giản một điều thầy yêu các em và thầy tin những đứa con của thầy rồi sẽ trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn sau những lỗi lầm.
       Và đến ngày hôm nay, khi thầy đang ngồi viết những dòng này, khi mà chỉ còn ít thời gian nữa thôi các em sẽ rời xa thầy và ngôi nhà Cầu Giấy thì thầy có thể chắc chắn rằng niềm tin mà thầy dành cho A1 là xứng đáng. Trải qua những năm tháng thanh xuân rực rỡ với biết bao trò nghịch ngợm, A1 của thầy cũng đã cháy hết mình và tỏa sáng với những thành tích rực rỡ. A1 thông minh và cá tính đã thể hiện mình một cách tuyệt vời trong năm nay với các giải nhất Thành phố các môn văn hóa, thể thao với những huy chương vàng của các cuộc thi Quốc gia và Quốc tế. Nhìn những chàng trai, cô gái của thầy đang lớn lên với khuôn mặt rạng ngời, với phong thái đầy tự tin, đĩnh đạc và với một lòng quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trí tuệ phía trước thầy đã có thể mỉm cười và lòng tràn ngập niềm vui.
       Thời gian 4 năm so với cả cuộc đời một con người không phải là dài nhưng thầy tin 4 năm bên thầy, bên A1, dưới mái nhà cấp 2 Cầu Giấy là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em và cũng là của thầy. Cảm ơn các em đã đến bên thầy, mang lại cho thầy những trải nghiệm quý giá trong sự nghiệp của mình. Mặc dù thầy không còn trẻ nữa, nhưng bên các em, thầy thấy thanh xuân của mình vẫn rất rực rỡ, dù thầy đã già nhưng bên các em thầy thấy mình đã trưởng thành hơn. Cảm ơn các em đã cho thầy một đại gia đình thật hạnh phúc và ấm áp. Thầy không chỉ có thêm những đứa con mà thầy còn có thêm những người bác, người anh, người chị, người em thân thiết như ruột thịt của mình vậy. Thầy tin giờ đây các em đã đủ lớn để thấu hiểu công lao và những hi sinh lặng thầm của bố mẹ, ông bà. Cảm ơn các bác, các anh chị đã luôn đồng hành với thầy trò A1 trong suốt bốn năm học qua. Chính các bậc phụ huynh học sinh đã trở thành điểm tựa vững vàng và là nguồn sức mạnh vật chất, tinh thần vô cùng quý giá cho thầy trò chúng tôi. Thật may mắn khi từ những ngày đầu đến giờ, thầy trò A1 luôn nhận được nhiều tình yêu thương hỗ trợ thầy và các con đến từ bố mẹ, ông bà của các con. Có lẽ một lời cảm ơn sẽ không thể nói hết ân tình này nhưng thầy trò chúng tôi sẽ khắc ghi trong tim suốt cuộc đời.
Các trò A1 yêu quý của thầy!
       Chặng đường các em đi sẽ còn rất dài và lắm chông gai, các em sẽ phải tự mình đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Mặc dù thầy biết “Thất bại là mẹ thành công” nhưng thầy không mong các em thất bại, dù qua lỗi lầm rồi các em sẽ trưởng thành hơn, nhưng thầy không mong các em sai lầm mà mắc lỗi. Mong các em hiểu Thầy hơn và thầy tin các em trưởng thành trên chính đôi chân của mình.
        Chúc A1 của thầy luôn nghĩ đến lòng tự trọng để sống một cách tự tin, luôn nghĩ đến người khác để biết nghĩ cho bản thân mình, hãy sống một cách tử tế và đàng hoàng các em nhé! Những khoảng trời cao xanh đang rộng mở phía trước, hãy bay thật xa với những ước mơ của mình và thầy, ngôi nhà Cầu Giấy vẫn luôn ở đây chờ đón các em trở về!
Yêu thương thật nhiều!
 
              Thầy giáo Ngô Văn Vịnh
Chủ nhiệm lớp 9A1 (Năm học 2020-2021)

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức