BẠN BIẾT GÌ VỀ CẬU HỌC TRÒ YÊU TOÁN VÀ THÍCH ĐÁNH CỜ VUA?

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
Đưa ta về thanh xuân
Về những dấu yêu ban đầu…
       Thanh xuân của tôi là những thước phim lưu trong ký ức. Còn thanh xuân của bạn?
        Hoàng Minh chia sẻ: “Đối với em, có một nơi chốn mang tên thanh xuân, có một tòa nhà mang tên Cầu Giấy. Thanh xuân của em nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó và với những con người đó…”.
        Mấy ai có thể ngờ rằng, cậu học trò với những cảm xúc đong đầy, trong trẻo và đẹp đẽ ấy lại là một cậu bé say mê Toán học và thích đánh cờ. Đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đặc biệt là đạt giải Nhất trong trong kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp Thành phố năm học 2020 - 2021, Nguyễn Hoàng Minh – Lớp 9A5, Trường THCS Cầu Giấy đã làm cho thanh xuân của mình thêm phần rực rỡ khi em được tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên KHTN – một trong những trường Top đầu của thành phố Hà Nội.
Nguyễn Hoàng Minh – Lớp 9A5 – Trường THCS Cầu Giấy
       Nào! Chúng ta hãy cùng nhìn lại thành tích của bạn sau bốn năm học tập, rèn luyện và trưởng thành ở nơi chốn mang tên “Thanh xuân” ấy nhé!
        - Giải nhất môn TOÁN kỳ thi học sinh giỏi Thành phố lớp 9 cấp THCS.
        - Giải nhì môn TOÁN kỳ thi học sinh giỏi cấp quận lớp 9.
        - Giải nhì môn TOÁN HOMC kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận lớp 8.
        - Giải Bạc môn TOÁN kỳ thi Toán Quốc Tế WMTC năm 2020
        - HCV môn CỜ VUA Hội khỏe phù Đổng Thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020
       - HCV môn CỜ VUA hè thành phố Hà Nội năm 2020.
       - 01 HCV, 01 HCB môn CỜ VUA giải hè thành phố Hà Nội năm 2018.
       Nhìn vào bảng thành tích vàng của Hoàng Minh, chắc hẳn chúng ta đều nhận thấy rằng, Hoàng Minh không chỉ mê Toán mà còn giỏi đánh cờ vua. Vậy vì sao Hoàng Minh lại yêu thích Toán và cờ vua đến vậy? Hoàng Minh chia sẻ: “Trước tiên, con thấy môn Toán nổi trội hơn các môn học khác. Nó đòi hỏi sự tư duy cao, logic, giúp người học nâng cao tính tự học và kiên nhẫn. Hơn thế nữa, xuất phát điểm của con khi mới vào trường, con học Toán không hề giỏi so với các bạn nhưng dần dần con phát hiện con ngày càng yêu thích Toán hơn. Vì thế, con quyết tâm, nỗ lực học Toán để hiện thực hóa ước mơ của bản thân là được vào đội tuyển Toán của trường”. Còn nói về cờ vua thì với Hoàng Minh đó là sở trưởng. Cờ vua với em là một môn thể thao trí tuệ. Nó đòi hỏi sự tư duy, tập trung cao độ và nhẫn nại.
       Quả ngọt không tự nhiên mà có, chính sự nỗ lực, quyết tâm, kiên trì đọng lại trong suốt những năm qua chính là hạt giống để Hoàng Minh được ươm mầm và đánh thức những ước mơ, hoài bão của em trong tương lai. Mặc dù đã được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên KHTN nhưng được vào học trường THPT chuyên Hà Nội Ams mới là điều em mong chờ. Em sẽ cố gắng hết mình để “vượt vũ môn” trong kỳ thi vào 10 sắp tới và để rồi lên cấp 3, em sẽ phấn đấu được vào đội tuyển đi thi những cuộc thi danh giá như VMO, IMO…rồi xa hơn nữa sẽ được tuyển thẳng vào Đại học Y…Mọi ước mơ, hoài bão sẽ trở thành hiện thực nếu bản thân luôn chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Trong hành trình đầy gian nan ấy, Hoàng Minh đã trau dồi cách học của mình thế nào? “Đầu tiên, con luôn cẩn thận và học tập cách trình bày chu đáo (như thầy Lưỡng – thầy dạy Toán và cũng là GVCN của em). Ngoài ra, thay vì học những cái quá cao siêu hãy học chắc kiến thức cơ bản. Con hay tìm tòi những cuốn sách hay các trang web để tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là chăm chỉ, quyết tâm và khiêm tốn nữa”.
Thầy giáo Đỗ Văn Lưỡng và cậu học trò Nguyễn Hoàng Minh
 
      Trên bước đường thành công của bản thân, Hoàng Minh luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của bậc sinh thành, của thầy cô, bạn bè. Em xin cảm ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. “Cảm ơn cha mẹ đã chuẩn bị cho con những điều kiện tốt nhất để học tập, đưa đón con những ngày mưa nắng. Con cảm ơn cha mẹ vì mọi thứ”. “Con cảm ơn thầy Lưỡng đã luôn quan tâm sát sao và rèn cho con tính tỉ mỉ trong Toán học, cảm ơn thầy Tùng đã nhiệt tình chỉ bảo con những bài toán khó, cảm ơn đến cô Hồ Phương với những bài giảng tuyệt vời ông mặt trời, cô Hằng với sự nghiêm khắc và những tiết tâm sự bổ ích, cô Đào với những giờ Văn thú vị, cô Loan với những bài giảng Tiếng Anh độc đáo…và tất cả các thầy cô Cầu Giấy”.
       “Và tớ cũng rất nhớ chúng ta (9A5) của năm đó…hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất hay phải thức đến sáng để ôn bài hay những lần đi dã ngoại cùng nhau…”.
Hoàng Minh và tập thể lớp 9A5
       Có thể nói, Hoàng Minh là cậu học trò thật đa tài, thật toàn diện, thật khiêm tốn và sâu bên trong cũng thật ấm áp. Chính em cũng đã trở thành một phần ký ức thật đẹp của Cầu Giấy và của các bạn.
       Và bật mí thêm cho các bạn, ngoài học tập, Hoàng Minh còn rất thích chơi thể thao nữa đấy! Em thích chơi bóng rổ (và nếu được em mong muốn lên cấp 3 sẽ được vào tuyển bóng rổ của trường), tập võ…để rèn luyện sức khỏe.
        Chúc Hoàng Minh và các bạn học sinh Cầu Giấy sẽ “vượt vũ môn hóa rồng” trong kỳ thi đầy thử thách sắp tới! Chúc thành công…

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức