CÔ GIÁO LÊ KIM ANH - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy Người truyền lửa cho giáo viên và học sinh Trường THCS Cầu Giấy

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy
       Sau hơn mười năm thành lập, Trường THCS Cầu Giấy đã khoe sắc bằng những mùa hoa rực rỡ thành tích. Hơn mười năm ấy, đã hội tụ và tỏa sáng biết bao tinh hoa với những cống hiến, hi sinh để Cầu Giấy thực sự trở thành vườn ươm ước mơ, nơi vun trồng tri thức. Nhìn lại chặng đường mà nhà trường đã đi qua, nhìn lại những gì mà tập thể nhà trường đã làm được và nhìn lại vị thế của ngôi trường THCS Cầu Giấy trên bản đồ giáo dục Thủ đô ngày hôm nay, bất kì ai cũng thấu hiểu được những đóng góp vô cùng to lớn của cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường- trong suốt những năm tháng qua.
       Là người trực tiếp viết đề án thành lập trường THCS Cầu Giấy, gắn bó với nhà trường từ những ngày đầu thành lập, cô giáo Lê Kim Anh hiểu từng lớp học, nhớ từng học sinh, trân trọng từng phút giây mà các em được vui chơi và học tập. Khi là Phó hiệu trưởng hay khi trở thành Hiệu trưởng, cô đã cùng với các thầy cô giáo Trường THCS Cầu Giấy truyền đến học sinh tình yêu với trường lớp, thầy cô, bạn bè. Để rồi từ tình yêu ấy thắp lên trong tâm hồn các em ngọn lửa của niềm say mê khám phá, sáng tạo, khát khao chinh phục những đỉnh cao tri thức với tâm niệm thường trực trong cô “Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”.
       Đặc biệt, từ năm học 2014 – 2015, khi trở thành Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy cũng là lúc khát khao xây dựng một trường học không biên giới bùng cháy trong cô. Bởi cô hiểu rõ rằng “biển cả tri thức là vô tận” và Cầu Giấy chính là ngôi trường sẽ đưa các em vượt qua mọi giới hạn của bản thân, đến với những địa hạt của tri thức mà không cần visa. Khát khao ấy đang được cô hiện thực hóa từng ngày, từng giờ bằng tất cả nỗ lực và tâm huyết của một nhà giáo. Với sự nhạy bén và sức thuyết phục của mình, liên tục trong nhiều năm, cô đã mang về cho các em học sinh trong trường, trong Quận những cơ hội trao đổi, giao lưu, học tập với các trường THCS ở các quốc gia phát triển. Cô tự hào khi tạo ra bản sắc và giá trị cốt lõi riêng cho học sinh Cầu Giấy. Đó là giá trị bản sắc của TRÍ TUỆ, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI VÀ HỘI NHẬP.

Cô luôn lắng nghe, tích cực, sáng tạo có nhiều cách làm mới trong công tác quản lý nhà trường
       Trong suốt hành trình hơn 10 năm gắn bó, cô luôn trăn trở xây dựng định hướng phát triển nhà trường, cùng Ban giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thực hiện thành công mô hình trường Chất lượng cao theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội và Song bằng Cambridge theo đề án thí điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mở rộng cánh cửa giao lưu và hội nhập quốc tế để chất lượng giáo dục của Trường THCS Cầu Giấy vươn tới mục tiêu toàn cầu. Trong năm học 2020-2021 này, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô Lê Kim Anh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, thật vinh dự và tự hào khi trường THCS Cầu Giấy được công nhận trường  thành viên của Cambridge quốc tế. Đây là một dấu mốc quan trọng để tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với nền giáo dục của các nước phát triển trên thế giới và đây cũng là ước mơ mà cô Kim Anh đã ấp ủ và theo đuổi bao năm để đưa những cánh chim Cầu Giấy tung cánh bay xa trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Cô là người truyền lửa cho các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường
        Cô Lê Kim Anh đang thổi lên sức trẻ, sự mới mẻ, lửa sáng tạo ở giáo viên và học sinh Trường THCS Cầu Giấy. Cô đã tiếp lửa vào trong từng bài dạy của giáo viên, thắp sáng lên niềm say mê, hào hứng rạng ngời trong từng ánh mắt của học sinh. Đến với Trường THCS Cầu Giấy, ngắm từng bức tranh của các em học sinh được treo ngay ngắn dọc các lối đi; tới tham quan từng phòng học được trang trí bằng nhiều phong cách; dự các giờ học sôi nổi, sáng tạo; hòa mình với học sinh trong những giờ ra chơi vui vẻ hoặc đồng hành với các em trong những chuyến đi trải nghiệm ý nghĩa, ta sẽ cảm nhận rõ hơn tài năng, tâm huyết của cô Hiệu trưởng, sẽ hiểu được tình yêu và niềm tin mà giáo viên cũng như học sinh và phụ huynh dành cho cô. Cô thực sự là người mẹ thứ hai đầy tận tâm của các em học sinh nhà trường, là người chị cả luôn quan tâm, yêu thương, tận tình chỉ bảo các thầy cô giáo trẻ, chia sẻ với tất cả các giáo viên, nhân viên trong trường. Đặc biệt, cô là người bạn đồng hành đầy tin cậy của các bậc phụ huynh bởi mọi định hướng, mục tiêu của nhà trường do cô Lê Kim Anh và Ban giám hiệu đưa ra đều xuất phát từ nguyện vọng thiết tha của phụ huynh, quyền lợi của các em học sinh và tương lai của giáo dục trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.
Cô luôn là người cô, người bạn gần gũi, thân thiết với học sinh.
Cô luôn hướng học sinh tới các việc làm thiện nguyện
Trái ngọt trong kết quả quản lý và điều hành nhà trường.
         Với những cống hiến và tâm huyết của mình, cô giáo Lê Kim Anh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, được đề nghị trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Cô đã được Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội trao tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo, hai lần được vinh danh Người tốt việc tốt cấp Thành phố… Nhưng với cô, không có phần thưởng nào ý nghĩa bằng tình yêu và sự cảm phục của học sinh, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao bằng niềm hạnh phúc được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, ánh mắt lấp lánh niềm vui của các em học sinh trong mỗi ngày đến trường. Đó là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để cô làm tốt hơn vai trò của một nhà giáo, một người lãnh đạo, một người truyền lửa.

Tập thể nhà trường nhận được Cờ thi đua các cấp qua các năm.

Cô giáo Lê Kim Anh  nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh với các lãnh đạo tham dự 10 năm kỷ niệm thành lập trường THCS Cầu Giấy.
        Trường THCS Cầu Giấy luôn tin tưởng, tự hào vì có một người thuyền trưởng vững tay chèo, trí tuệ và tâm huyết như cô giáo Lê Kim Anh. Dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng có trái tim chan chứa yêu thương, luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với sự nghiệp trồng người vinh quang, sự bứt phá vươn mình cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, trường THCS Cầu Giấy sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới, tạo ra những giá trị mới xứng đáng với niềm tin yêu của các em học sinh và phụ huynh, xứng đáng với vị thế, niềm tự hào của Ngôi trường mang tên Cầu Giấy.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức