CHUYÊN ĐỀ MÔN HÓA HỌC LỚP 8 TẠI TRUNG HỌC CƠ SỞ CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Chiều ngày 07/04/2021, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Cầu Giấy, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện chuyên đề môn Hóa nhằm phổ biến và chia sẻ kinh nghiệm dạy học bộ môn Hóa học  tới các giáo viên THCS trên quận Cầu Giấy.
       Đến dự chuyên đề có đại diện Phòng GD-ĐT Cầu Giấy, chuyên viên phụ trách môn học Phòng GDĐT;  đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và toàn bộ giáo viên dạy Hóa học trên địa bàn quận. Trường THCS Cầu Giấy- đơn vị tổ chức chuyên đề với sự hiện diện của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh và thầy Phó hiệu trưởng Lưu Văn Thông.
       Thông qua việc thực hiện chuyên đề: “Bài luyện tập 7”, cô giáo Đào Thị Luyến đã thay mặt nhóm Hóa học 8 trường THCS Cầu Giấy trình bày những đổi mới trong phương pháp giảng dạy hướng đến phát triển năng lực, phẩm chất người học. Trong chuyên đề được báo cáo, đồng chí Đào Thị Luyến đã xây dựng một giờ luyện tập kết hợp nhiều phương pháp, hoạt động. Đặc biệt, cô giáo đã tổ chức các hoạt động ôn tập, rèn kĩ năng cho học sinh dưới nhiều hình thức khác nhau: làm việc cá nhân rèn cách viết phương trình hoá học về tính chất đặc trưng của chất; tham gia trò chơi mảnh ghép để củng cố nội dung phần phân loại, gọi tên và viết công thức axit – bazơ – muối; tổ chức cho học sinh thuyết trình về các sản phẩm tổng kết các nội dung kiến thức đã học (sơ đồ tư duy, poster, power point, video); làm việc theo cặp hoàn thành dạng bài tập tính toán phản ứng vừa đủ; tham gia thử thách với bài toán chất hết – chất dư; xử lý trắc nghiệm với Plickers; vận dụng làm chất chỉ thị màu, báo cáo kết quả trên MS TEAMS.
       Kết thúc buổi chuyên đề, đồng chí Đào Nguyễn Thanh Hương- chuyên viên phòng GDĐT đã phát biểu tổng kết cảm ơn đơn vị sở tại đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Đồng thời đồng chí khẳng định công tác ôn luyện năng cao chất lượng giảng dạy là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Quận, nhận được sự quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân và đông đảo phụ huynh.         Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ các thầy cô, giáo dục Cầu Giấy hứa hẹn sẽ đạt được những thành tích rực rỡ trong hoạt động dạy và học.
       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:Đồng chí Đào Nguyễn Thanh Hương- chuyên viên phòng GDĐT đã phát biểu tổng kết cảm ơn đơn vị sở tại.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức