NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2020-2021 TÔN VINH TRI THỨC NHÂN LOẠI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng chào đón những ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 4 này, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách, một trong những hoạt động thường niên đầy bổ ích và được trông đợi nhất trong năm. Đây là món quà quý giá mà nhà trường muốn gửi tặng đến tất cả các con với hi vọng ngọn lửa đam mê sách - kho báu tri thức của nhân loại – ngày càng được lan tỏa. Với chủ đề: “Tài chính học trò”, ngày hội đọc sách năm nay là một trải nghiệm tuyệt vời với các cô cậu học sinh để tích lũy những kinh nghiệm quản lí tài chính cá nhân hiệu quả và thiết thực.
       Ngày hội vinh dự có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, cô giáo Phạm Thị Như Hoa –Phó hiệu trưởng, thầy giáo Lưu Văn Thông - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thanh Thủy – chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo quận, đại diện các nhà xuất bản Kim Đồng, Phụ nữ,…cùng toàn thể  cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia.
       Ngày hội đọc đã diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức của đông đảo phụ huynh, giáo viên và học sinh tham dự. Mở đầu ngày hội là bài phát biểu truyền cảm hứng của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh về ý nghĩa của việc đọc sách cũng như lời động viên các con sẽ tìm được niềm hứng thú với sách – kho tri thức văn hóa vô giá của nhân loại.
         Hoạt động diễn ra đầy ý nghĩa và sôi nổi với tiết mục giới thiệu cuốn sách đạt giải đặc biệt trong cuộc thi làm phim về cuốn sách em yêu: “Tuổi trẻ  đáng giá bao nhiêu”. Màn kịch giới thiệu đầy hấp dẫn từ nhóm giáo viên và học sinh lớp 8A2, 8A3 của trường đã tạo nên một hiệu ứng lan tỏa tinh thần văn hóa đọc với cuốn sách đầy ý nghĩa này. Tiếp đó, toàn trường được kết nối qua trò chơi Ô chữ bí mật hết sức sôi động và lôi cuốn. Một hoạt động đặc biệt hấp dẫn thu hút đông đảo các con học sinh trong ngày hội đọc hôm nay là phần giới thiệu bộ sách  với nội dung thiết thực hướng tới các con: Kí sự thành công của Kira và Tài chính học trò.
        Đặc biệt nhất là các con được gần sách, đọc sách, thể hiện hiểu biết của mình về sách thông qua hệ thống câu hỏi tương tác đầy hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực. Thông qua hoạt động này, niềm ham thích đọc sách, tinh thần hiếu học của học sinh Cầu Giấy lại càng được lan tỏa. Thông qua phần trả lời nhanh, các con  học sinh THCS Cầu Giấy đã chứng minh được tầm hiểu biết phong phú cũng như sự đam mê hết mình với kho báu trí tuệ vô hạn của thế giới - sách. Đây là một hoạt động đặc biệt thu hút các bạn học trò nhỏ của trường THCS Cầu Giấy. Nhìn các con hào hứng tham gia phần thi này mới thấy tầm ảnh hưởng của sách với các con lớn nhường nào. Cuối cùng, các thầy cô và các con được tham quan và thưởng thức những tác phẩm  sách được trưng bày trong sảnh và khắp khuôn viên của trường. Trong ngày hội đặc biệt năm nay, các con được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như Quay xổ số trúng thưởng, tìm hiểu những tác phẩm sách bổ ích và thiết thực với học sinh, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, trình diễn văn nghệ với màn nhảy hết sức sôi động của nhóm Glee. Các con đều cảm thấy hết sức hứng thú và hi vọng sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm các hoạt động bổ ích và thú vị như thế này nữa.
        Ngày hội sách khép lại nhưng nó đã  gieo vào lòng người tham dự một  niềm đam mê  sách, hướng mọi người đến hứng thú đọc sách, giúp mọi người biết trân trọng sách, gìn giữ tri thức mà sách mang lại. Đây cũng chính là ngày hội tôn vinh những tinh hoa văn hóa mà nhân loại đã gửi gắm vào sách bao đời nay.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ TRONG
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Tiểu phẩm đến từ giáo viên và học sinh lớp 8A2 và 8A3

Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Nhà trường tặng hoa chúc mừng cảm ơn  Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà xuất bản Phụ Nữ đã phối hợp tổ chức.Đại diện Phòng Văn hóa và Phòng GD-ĐT chụp  ảnh lưu niệm với nhà trường
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức