CHUYÊN ĐỀ ÔN THI VÀO LỚP 10 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG, MÔN LỊCH SỬ, TẠI TRUNG HỌC CƠ SỞ CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Chiều ngày 06/04/2021, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Cầu Giấy, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện chuyên đề “Hệ thống hóa kiến thức và rèn kĩ năng làm bài trắc nghiệm lịch sử 9”. Đây là một trong những chuyên đề ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) của ngành Giáo dục quận Cầu Giấy
       Đến dự chuyên đề có đồng chí Đoàn Tiến Trung, Phó trưởng phòng GDĐT quận; đồng chí Vũ Thanh Thủy, chuyên viên phụ trách môn học; đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và toàn bộ giáo viên dạy Lịch sử lớp 9 trên địa bàn quận.
      Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phó trưởng phòng GDĐT quận đã có những chia sẻ, động viên nỗ lực của các thầy cô giáo dạy học sinh lớp 9. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lắng nghe ý kiến của giáo viên dạy sử để nắm bắt tình hình giảng dạy thực tế tại các nhà trường, những khó khăn các nhà trường đang gặp phải. Đồng chí cũng chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch dạy và ôn tập Lịch sử một cách hợp lí, phù hợp với điều kiện từng trường; bố trí giáo viên dạy, rèn kĩ năng làm bài trắc nghiệm cho học sinh.
        Tiếp theo đó, cô giáo Trần Thị Thu, đại diện nhóm Lịch sử 9 của trường THCS Cầu Giấy đã trình bày chuyên đề “Hệ thống hóa kiến thức và rèn kĩ năng làm bài trắc nghiệm lịch sử 9”. Cô giáo chia sẻ một số phương pháp hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học, cách thức tổ chức hoạt động ôn luyện kiến thức cùng những tài nguyên là các bảng biểu, các phần mềm hỗ trợ. Đặc biệt, cô giáo trao đổi những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ôn tập, rèn kĩ năng cho học sinh làm tốt phần trắc nghiệm ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
       Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng Lê Kim Anh chào mừng các thầy cô về dự chuyên đề. Đồng chí cảm ơn Phòng GDĐT đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề để giáo viên có cơ hội được trau dồi, học hỏi chuyên môn. Đồng chí bày tỏ hi vọng rằng với những tiềm lực và truyền thống sẵn có, với tâm huyết và trách nhiệm, giáo viên Lịch sử 9 trong quận sẽ tiếp tục cùng nhau đạt thành tích cao và xa hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kì thi vào lớp 10 THPT  năm học 2021 – 2022.
        Ngay sau đó, dưới sự điều hành của đồng chí chuyên viên Phòng GD, giáo viên các trường đã thảo luận về  nội dung của chuyên đề. Hầu hết các thầy cô tham dự đều đánh giá cao những phương pháp và hình thức tổ chức ôn luyện cô giáo Trần Thị Thu trình bày. Nội dung chuyên đề cho thấy tâm huyết, trình độ chuyên môn, thái độ làm việc nghiêm túc trong suốt quá trình giảng dạy của cô giáo. Nhiều đồng nghiệp đã học hỏi và cũng thu hoạch thêm được những nguồn tài liệu phong phú giúp hỗ trợ học sinh ôn tập trong thời gian tới.
       Kết thúc buổi chuyên đề, chuyên viên phòng GDĐT đã phát biểu tổng kết chúc mừng THCS Cầu Giấy có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Đồng thời đồng chí khẳng định công tác ôn thi lớp 9 vào lớp 10 THPT là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Quận, nhận được sự quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân và đông đảo phụ huynh. Năm học 2019 – 2020, giáo dục Cầu Giấy đã lần thứ 12 liên tiếp đứng đầu toàn thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ các thầy cô, giáo dục Cầu Giấy hứa hẹn một mùa thi thắng lợi.
       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

Đ/c Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phát biểu. Cô giáo Trần Thị Thu trình bày nội dung chuyên đề.


Đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã có lời phát biểu cảm ơn. 

Giáo viên dạy Lịch sử 9 trao đổi, thảo luận.


Đ/c Vũ Thanh Thủy- chuyên viên phòng GDĐT đã tặng hoa cô Trần Thị Thu và phát biểu tổng kết cảm ơn đơn vị sở tại đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức