TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY THAM DỰ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Hội thi giáo viên dạy giỏi là một sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên cũng như tạo cơ hội cho giáo viên được rèn luyện tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Thông qua đó, Hội thi cũng sẽ phát hiện, công nhận, tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn Ngành.
          Năm học 2020-2021, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Cầu Giấy diễn ra từ ngày 06/04 đến ngày 10/04/2021 với bốn môn thi Toán, Công nghệ, Mĩ thuật và Âm nhạc. Nội dung thi gồm 2 phần: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và Thực hành tiết dạy. Tiết dạy dự thi của giáo viên được căn cứ vào kết quả bốc thăm trong ngày 29/03/2021 tại Phòng GDĐT quận để đảm bảo tính công khai, minh bạch, khách quan và thực chất cho Hội thi.
        Ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS từ Phòng GDĐT, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi cấp trường để lựa chọn ra những thầy cô giáo xuất sắc thuộc 4 môn thi đại diện cho nhà trường tham gia cấp quận. Đó là cô giáo Mai Thị Thanh dự thi môn Toán, cô giáo Hồ Thị Xuân Liên dự thi môn Công nghệ, cô giáo Phạm Thị Thanh Hồng dự thi môn Âm nhạc, thầy giáo Trần Huy Sáng dự thi môn Mĩ thuật.
        Các thầy cô giáo trực tiếp tham dự Hội thi đã có một quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng, tích cực; tự rèn luyện, củng cố các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời không ngừng cố gắng trau dồi kinh nghiệm cho bản thân, học hỏi từ đồng nghiệp trong việc soạn giảng các tiết dạy và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân. Đặc biệt, Ban lãnh đạo nhà trường đã triển khai những cuộc họp khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, từ Tổ, nhóm chuyên môn tới toàn thể Hội đồng sư phạm để vừa chỉ đạo hỗ trợ các giáo viên dự thi vừa phân công chuẩn bị những điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của Hội thi.
       Đến sáng nay, ngày 06/04/2021, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS chính thức diễn ra tại 4 trường đầu tiên gồm: THCS Cầu Giấy, THCS Dịch Vọng, FPT Cầu Giấy và THCS Nam Trung Yên. Trong đó, trường THCS Cầu Giấy dự thi ca 1 bắt đầu từ 8h00’-8h45’. Từ nhiều ngày trước, toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng hợp sức cho công tác chuẩn bị phần thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận hiệu quả nhất.  Giáo viên dự thi thực hiện tiết dạy tại phòng có lắp đặt 01 máy chiếu, 01 máy vi tính kết nối với máy chiếu, loa, míc và được bố trí ghi hình giờ dạy gửi lại cho Ban chỉ đạo Hội thi cấp quận. Các thầy cô giáo tham gia Hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình. Mỗi tiết dạy đều thể hiện được tinh thần dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thể hiện rõ nét tính đặc thù bộ môn và có kết hợp với các phương tiện dạy học hiện đại. Cụ thể như sau:
        Môn Toán , Cô giáo Mai Thị Thanh thực hiện tiết dạy bài: “Luyện tập: Các phép tính về hỗn số, số thập phân”.
          Môn Nhạc, cô giáo Phạm Thị Thanh Hồng thực hiện tiết dạy: “Chủ đề 9: Âm nhạc nước ngoài”
          Môn Công nghệ, cô giáo Hồ Thị Xuân Liên thực hiện tiết dạy bài: “Đồ dùng loại điện-nhiệt: Bàn là điện”.
        Môn Mĩ thuật, thầy giáo Trần Huy Sáng thực hiện tiết dạy: “Trang trí chiếc khăn để đặt lọ hoa”.
        Mỗi tiết dãy đều ghi nhận sự đầu tư, tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm giảng dạy của các thầy cô giáo. Những bàn tay vàng trang trí điêu luyện của môn Mĩ thuật, những con số biết nói gửi gắm tình yêu với bộ môn, với tổ quốc của môn Toán. Những giai điệu xúc động lòng người của môn Âm nhạc, những lời chỉ dạy nhiệt tình của môn Công nghệ đã lay động trái tim mỗi người tham dự và tạo nên một dấu ấn không thể mờ phai của buổi dự thi ngày hôm nay.
         Ngay sau khi kết thúc tiết dạy, các giáo viên dự thi đã có cuộc họp nhận  xét, đánh giá, rút kinh nghiệm quý báu từ Ban giám khảo.
        Tiếp đó, phần thi Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy sẽ được diễn ra tại các điểm trường theo kế hoạch của Quận. Trong phần thi này bốn thầy cô giáo đều đã nêu rõ được biện pháp thực hiện có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đổi mới dạy học và giáo dục, phù hợp với đối tượng học sinh, thực tiễn của nhà trường, được nhà trường, đồng nghiệp ghi nhận và có minh chứng rõ ràng về sự tiến bộ của học sinh khi áp dụng những biện pháp đó.
         Kết thúc phần thi, các thầy cô giáo dự thi của nhà trường đã nỗ lực hết mình để gửi tới hội thi những tiết dạy cuốn hút nhất, vừa đảm bảo yêu cầu về năng lực chuyên môn vừa thể hiện tình yêu mến thiết tha với nghề giáo và các con học sinh. Hi vọng, bước ra từ hội thi này, chất lượng giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được khẳng định để tăng cường đóng góp cho giáo dục của quận, của thành phố. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2020 - 2021
1. Giờ học môn Công nghệ
 

2. Giờ học môn Mỹ thuật
3. Môn Âm nhạc

4. Giờ học môn Toán

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức